Th12 21

TH365 Team

Bạn đang đọc bài viết tại Blog Tự Học 365. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

Trước khi đọc bài viết tăng hiệu suất này, nếu bạn chưa nhận lời mời tham gia Tự Học 365 Insider hãy tham gia ngay nhé: https://tuhoc365.vn/tu-hoc-365-insider/

          LÀM SAO ĐỂ TĂNG HIỆU SUẤT HỌC TẬP                                        LÊN GẤP 5 LẦN?

  • “ Tự học ở nhà? Thôi quên đi! Với một đứa suốt ngày lười như mày thì sao có thể tự ở nhà học được!!”
  • “Trời ơi, học lực thì kém mà muốn tự học ở nhà?"
  • “ Em thử suy nghĩ cách để tăng hiệu suất học tập đi! Cứ học lực như vậy, đừng nói đại học, ngay cả cao đẳng cũng chưa chắc em đã đậu được đâu!"

         Đó là những câu nói "ám ảnh" nhất trong suốt học kì 1 năm lớp 12- khi mình quyêt định nghỉ học thêm và tự ôn thi đại học ở nhà.

         Áp lực thi cử, áp lực từ cha mẹ, áp lực từ người thân,... Có quá nhiều áp lực đè nặng lên đôi vai của mình. Và có những lúc mình chỉ muốn bỏ cuộc, chọn đại một ngành, một trường nào đó để theo học cho năm sau.

         Bạn đã từng có suy nghĩ giống mình?

         Bạn có đang bị những áp lực " vây quanh" cuộc sống?  

          Nếu bạn đang gặp trường hợp như mình, bạn cũng  đừng quá lo lắng nhé! Vì đã có mình ở đây. Mình sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết đã giúp mình vượt qua những kì thi "khắc nghiệt"

 BÍ QUYẾT TĂNG HIỆU SUẤT HỌC TẬP GẤP 5 LẦN

CHỈ TRONG 5 PHÚT!

      Bạn đã sẵn sàng cùng mình khám phá “ bí quyết dễ thương” này chưa nào? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nhé!

      Bạn có bao giờ thắc mắc “ Tại sao có những bạn chỉ học rất ít NHƯNG điểm số lại rất cao? Trong khi bạn học rất nhiều NHƯNG kết quả vẫn không cải tiến? Hay là các bạn ấy “ gian lận” trong thi cử?”

       Haha, đã từng bao giờ bạn đặt ra có mình một câu hỏi:” Tại sao bạn lại học CHẬM và tốn rất nhiều thời gian?”

       Mình là một học sinh tiêu biểu của việc " lười học". Vì bất đắc dĩ, nên  năm lớp 12, hằng ngày mình đều ra quy định cho bản thân tự học 4-5 tiếng/ ngày. Và chuyện đó rất là “ khủng khiếp” đối với mình. Vì mình là một đứa rất lười học, mình chưa bao giờ ngồi vào bàn học khoảng 1 tiếng cả!

        Và những chuỗi ngày sau đó, chắc hẳn bạn cũng đoán được phần nào rồi đấy!

         Cho dù có ngồi vào bàn học 4-5 tiếng, mình cũng không học vô một chữ nào. Thầy cô trên lớp giảng như “ nước đổ lá khoai” vậy.

          Đó là những ngày mình “ lê lết” từ nhà đến trường mà không có mục đích. Và tình trạng đó kéo dài tận 3 tháng. Cho đến một ngày, có một người đã hỏi mình “ Tại sao em không thay đổi cách học mà cứ " đâm đầu" theo lối mòn cũ vậy? Em có biết tại sao em lại học CHẬMtốn rất nhiều thời gian không?- câu hỏi đó như là ngọn đèn bật sáng trong đầu mình lúc đó. Và đó là khi mình bắt đầu tìm phương pháp học mới, tìm ra bí quyết để chinh phục ước mơ của bản thân

          Nếu bạn đã từng đọc cuốn sách NLP- Tự “ LẬP TRÌNH” cho tư duy của bạn, bạn sẽ biết được một yếu tố cực kì quan trọng ảnh hưởng đến hiệu suất học tập và làm việc, đó là STATE ( Trạng thái).

Trạng thái của sự hưng phấn, sự tò mò, sự tỉnh táo ảnh hưởng trực tiếp nhất đến bộ não của bạn. Theo nghiên cứu khoa học, 4 TRẠNG THÁI quan trọng nhất để giúp cho chúng ta tăng hiệu suất  học tập đó là: SỰ TỈNH TÁO, SỰ HƯNG PHẤN, TẬP TRUNG VÀ SỰ TÒ MÒ.

    #1. SỰ TỈNH TÁO

         Thời còn đi học, mình hay mắc một thói quen mà hầu như tất cả các bạn học sinh đều mắc phải, đó là: “ Nước đến chân mới nhảy!”. Ngày mai thi, tối hôm nay mình mới bắt đầu ôn bài. Và dĩ nhiên hậu quả cho việc làm “ ngu ngốc” đó là mình quên toàn bộ kiến thức vào sáng hôm sau ! Điều tồi tệ hơn đó sức khỏe mình cũng bị yếu dần khi thức quá khuya để học bài.

              Bạn đã từng làm hành động giống mình chưa? Thẳng thắn với nhau đi, tất cả bạn nào đã từng là học sinh mình tin là đã từng làm như vậy rồi!

              Haha, vậy nên để học tập hiệu quả hơn, hãy luôn giữ cho mình sự tỉnh táo bạn nhé.

               Bạn nên sắp xếp lịch ôn bài trước khi kì thi diễn ra. Cũng không nên thức quá khuya để học bài, vì như thế rất hại sức khỏe, trí nhớ bị giảm sút và bạn cũng không giữ đủ sự tỉnh táo cho buổi học vào sáng hôm sau.

                                           NHƯNG.......

               Nói thì dễ, làm mới khó! Làm thế nào để đầu óc luôn ở trạng thái TỈNH TÁO để học bây giờ?

               Một hành động “ ngu ngốc” nhất mình từng làm đó là sử dụng cà phê để giữ tỉnh táo trong học tập. Và sau đó, một loạt hậu quả phải gánh là sức khỏe giảm sút, tim yếu hơn và lâu lâu lại bị choáng. Vậy nên, đừng sử dụng cà phê để giữ cho mình “ sự tỉnh táo” bạn nhé! Thay vào đó, bạn có thể đi tắm bằng nước lạnh mỗi khi buồn ngủ. Nhớ nhé, đừng rửa mặt mà TẮM bằng nước lạnh. 

               Nhưng," nếu em đang ở trường thì làm sao có thể TẮM ạ?"

              Nếu bạn đang ở nơi công cộng, bạn có thể kích thích bằng những cách khác nhau như lên da của bạn, hay nhờ sự giúp đỡ từ một đứa bạn để làm cho mình tỉnh táo hơn!

                Và nếu bạn đang ở trạng thái lơ mơ, thì hãy ngay lập tức làm theo để xem có hiệu quả không nhé!

Thrive Leads Shortcode could not be rendered, please check it in Thrive Leads Section!

         #2. SỰ HƯNG PHẤN.

                  Dĩ nhiên, để học tốt thì chúng ta phải luôn giữ trong mình cảm xúc vui vẻ, hạnh phúc và tràn đầy năng lượng.

                  Vậy, làm sao để chúng ta có cho mình “ sự hưng phấn” trong học tập?

                   Sử dụng MA TÚY.....

                   Haha, tất nhiên không phải  loại MA TÚY bạn nghĩ đến rồi. Ở đây, chúng ta sẽ tạo ra một loại ma túy khiến chúng ta luôn giữ cho mình năng lượng nhiệt huyết và vui vẻ. Trước khi học bài, bạn hãy bật nhạc lên, chọn cho mình một điệu nhạc thật sôi động và.... NHẢY theo nó!

                   Bạn sẽ thấy hưng phấn, giảm bớt mệt mỏi và đỡ căng thẳng hơn đó! Nhưng nhảy khoảng 2-3 phút thôi nhé! Vì nhảy quá lâu bạn sẽ bị mệt mỏi và không học được bài đấy.

                  Haha, tuyệt vời làm sao khi đeo tai phone vào, bật max âm lượng, mở bài EDM yêu thích. 

           #3. TẬP TRUNG.

                 Cách mình thường làm để giữ sự tập trung trong học tập, đó là tắt hết điện thoại, máy tính để tập trung.

                  Nhưng, để giữ cho mình sự tập trung nhất, bạn nên chọn một địa điểm học “ đắc địa”. Tùy thuộc vào sở thích của bản thân để bạn chọn cho mình một nơi học tập lý tưởng, có thể là thư viện, có thể là trên lớp hay quán cà phê. Đối với mình, mình thích học ở nơi đông người, không gian thoáng đãng nên thường mình sẽ ra quán cà phê để học tập.

           #4. SỰ TÒ MÒ

             Để học tập tốt nhất, bạn phải luôn có trong mình sự tò mò, tìm mọi cách để kích thích trí tò mò của bản thân.

            Vậy làm cách nào có thể kích thích trí tò mò một cách tốt nhất?

            Bình thường, khi đọc một cuốn sách, bạn sẽ đọc gì đầu tiên?

             Mục lục? Trang đầu tiên? Trang yêu thích? Hay Số Trang?

             Có phải, bình thường bạn hay đọc những mục đó đầu tiên?

             Nhưng, để đọc sách một cách có hiệu quả, hiểu rõ, nắm rõ mọi vấn đề thì bạn nên đọc câu hỏi của chương đó đầu tiên. Câu hỏi là nơi giúp bạn biết chương đó có nội dung gì quan trọng? Đâu là trọng tâm kiến thức?. Nếu bạn làm được điều đó, bạn sẽ thấy kết quả học tập có sự tiến bộ rõ ràng

                Chẳng hạn, khi bạn học chương I ( Este) của hóa 12, bạn nên mở bài luyện tập cuối chương trong sách giáo khoa ra, tìm những câu hỏi về lý thuyết và gạch chân những từ ngữ quan trọng. Và lúc học kiến thức mới, bạn đã có cho mình những câu hỏi, vận dụng trí tò mò và giải đáp những câu hỏi đó. Bạn sẽ thấy việc học trở nên thú vị hơn bao giờ hết!

               Nhưng một số bộ môn sẽ không có câu hỏi cuối chương trong sách, phải làm thế nào bây giờ?

               Bạn đừng lo lắng! Ngay bây giờ, mình sẽ chia sẻ cho bạn một bộ câu hỏi để kích thích trí tò mò cho bạn. Đây là bộ tài liệu " vàng" kho tài liệu " khổng lồ"  đã giúp cho rất nhiêu bạn học sinh đột phá điểm thi một cách "kinh ngạc"!

               Nếu bạn đang là học sinh lớp 10, 11, 12. Có thể tìm hiểu lộ trình Tự Học 365 Master10XYOURMARK đột phá điểm số trong 2 tháng. Chỉ 2 bữa ăn sáng là bạn có thể sở hữu cho mình những con điểm 8, 9 cho kì thi ở cấp 3 và 24-27 điểm thi đại học.

              Chỉ mất 5 phút chuẩn bị nhưng lại có hiệu suất học tập tăng lên gấp 5 lần, tại sao không thử? Thay vì học 4-5 tiếng bạn chỉ cần 1 tiếng để có kết quả tối ưu bằng những giáo trình bám sát và có chọn lọc. 

             Nếu bạn học tập vẫn chưa hiệu quả, hãy thử các cách mà mình đã chia sẻ ở trên nhé! Và luôn nhớ 4 trạng thái giúp chúng ta tăng hiệu suất học tập nhất, đó là: SỰ TỈNH TÁO, HƯNG PHẤN, TẬP TRUNG VÀ TRÍ TÒ MÒ. 

        " TƯƠNG LAI sẽ ra sao không phụ thuộc vào hoàn cảnh hiện tại, mà phụ thuộc vào việc bạn đang NGHĨ gì ở đây, ngay lúc này."  

Một bí mật dành cho bạn khi bạn đọc đến cuối bài viết này, nếu bạn thực sự muốn có động lực dài hạn, dồi dào nhất để học tập. 

Nó không chỉ cho bạn cảm hứng, còn giúp bạn tỉnh táo, tập trung suốt cả ngày.

Việc bạn cần làm là kích hoạt 4 nguồn năng lượng sau:

  • Năng lượng thể chất.
  • Năng lượng tinh thần.
  • Năng lượng tư duy
  • Năng lượng ám ảnh

Anh nam có viết chi tiết trong chương 7 quyển sách Tôi lái máy bay đến đại học, bạn có thể tìm đọc nó để tạo ra sự thay đổi thật sự nhé.

[tcb_post_list query="{'filter':'custom','related':|{||}|,'post_type':'post','orderby':'date','order':'DESC','posts_per_page':'6','offset':'1','no_posts_text':'There are no posts to display.','exclude_current_post':|{|'1'|}|,'rules':|{||}|}" type="grid" columns-d="3" columns-t="2" columns-m="1" vertical-space-d="30" horizontal-space-d="30" ct="post_list--1" ct-name="Default Post List" tcb-elem-type="post_list" pagination-type="numeric" pages_near_current="2" element-name="Post List" css="tve-u-16f337286f7" featured-content="0" class='' ][tcb_post_list_dynamic_style][/tcb_post_list_dynamic_style] [tcb_post_featured_image type-url='post_url' type-display='default_image' size='full' post_id='29009']
[tcb_post_categories link='1']
[tcb_post_title] [tcb_post_content size='words' read_more='' words='12']
​Read More
[/tcb_post_list][tcb_pagination data-list='tve-u-16f337286f7' data-type='numeric']

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

[/tcb_pagination]
0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments