Th7 26

TH365 Team

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Tự Học 365. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

Well begun is half done”, hiểu nôm na là chỉ cần bắt đầu thôi là bạn đã thành công một nửa rồi. Hôm nay bạn đã bắt đầu cái gì? Chơi một game mới, xem video của Khá Bảnh, hay đọc một cuốn sách mới trong top 5 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 18?

“Tôi không muốn trở thành một đứa mọt sách.”

Bạn nói.

Bạn không thể trở thành mọt sách chỉ bằng việc đọc sách. Không tin cứ nhìn tôi trên Youtube thì biết, tiếp xúc thì 80% con gái đều nghĩ tôi là dân hướng ngoại (mặc dù mỗi tuần tôi đều kỷ luật đọc tối thiểu 2 quyển sách). Trong các bộ phim cũng vậy. Tù nhân đọc kinh thánh cũng không phải chuyện lạ.

Thế nên, đọc sách không thể biến bạn trở thành một thằng đần hay mọt sách được. Trên thực tế, đọc sách giúp bạn tỏa ra ánh hào quang “thông thái”, mà bất cứ ai cũng muốn dành thời gian và nói chuyện cùng.

Top 5 cuốn sách hay phải đọc trước tuổi 18

Thực tế thì văn hóa đọc của chúng ta còn kém. Trung bình một người CEO Mỹ đọc 40 – 50 cuốn sách một năm, tương đương 1 tuần 1 cuốn sách. Trung bình một người trưởng thành Mỹ đọc 8 cuốn sách một năm, tương đương khoảng 6,5 tuần 1 cuốn sách. Còn bạn, bạn đọc bao nhiêu cuốn sách trong năm vừa rồi? Tôi cá rằng nhiều người cả đời còn chưa đọc hết một cuốn sách, thậm chí là một chương nhỏ của quyển sách.

Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu 5 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 18. Giúp bạn thay đổi tư duy, thay đổi vận mệnh, thay đổi cuộc đời.

1./ Tôi Lái Máy Bay Đến Đại Học – Trần Ngọc Nam

Tôi giới thiệu cuốn sách này đầu tiên không phải bởi vì đó là cuốn sách do tôi viết ra và tôi cố tình “PR” về nó. Mà bởi vì nội dung cuốn sách này hoàn toàn hợp lý cho bạn để bắt đầu văn hóa đọc của mình.

Cuốn sách này phù hợp dành cho các bạn độ tuổi trước 18, nếu trên 18 thì chỉ tiếp thu được 1 nửa. Bởi vì nó chủ yếu viết về những phương pháp học tập hiệu quả mà tôi đúc kết được từ những năm học tập miệt mài của mình.

Chắc bạn cũng thừa hiểu, có phương pháp học đúng thì học giỏi hơn chỉ là chuyện một sớm một chiều.

Cuốn sách này cũng có những trải nghiệm của tôi về hành trình từ học sinh mất gốc đến khi thi đậu đại học Ngoại Thương và trở thành Co-Founder của Tự Học 365, tự do tài chính ở tuổi 20 – thế nên bạn sẽ thấy được một tấm bản đồ rõ nhất rằng “Mình nên làm gì?” trên con đường chinh phục đại học bạn mơ ước.

Tôi cũng review rất nhiều trường đại học phù hợp với sở trường, sở đoản của từng người nên thích hợp cho cả những ai chưa có định hướng gì nhiều trong cuộc sống.

Mà bạn biết rồi đấy, trước tuổi 18 thì còn cần gì khác, ngoài:

  • Học giỏi
  • Tán đổ crush
  • Có định hướng cho tương lai

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cuốn sách này tại đây:

2./ Cafe cùng Tony – Tony Buổi Sáng

Lần đầu tiên đọc cuốn sách này, tôi nghĩ bụng, “Những câu chuyện trong cuốn sách này thật viễn tưởng.”

Tuy nhiên nghĩ kỹ lại thì đó mới là giá trị của cuốn sách. Những câu chuyện phiếm, cách kể chuyện pha chút dí dỏm, hài hước dễ đi sâu vào tiềm thức. Trải nghiệm đúc kết được từ những câu chuyện của Tony lại vô vàn, nên đối với mỗi người sẽ rút ra mỗi bài học khác nhau.

Cuốn sách này bạn cũng nên đọc – mục đích là biết thêm về thế giới ngoài kia muôn hình muôn vẻ thế nào.

3./ Dạy Con Làm Giàu Phần 1 – Robert T.Kiyosaki

Chẳng bao giờ là sớm cũng chẳng bao giờ là trễ để học làm giàu cả.

Trong một bầy sư tử, con đứng đầu bầy không phải con mạnh nhất, mà là con thông minh nhất. Con người cũng vậy. Chỉ số thông minh thường được đánh giá tỷ lệ thuận với số tiền họ kiếm được.

Đàn ông giỏi thì làm trụ cột vững chắc cho gia đình. Phụ nữ thành đạt thì có quyền tự do quyết định cuộc sống của mình.

Cuốn sách này sẽ dạy cho bạn tư duy nền tảng về các khoản đầu tư, bí mật dòng tiền,… thích hợp để xây dựng nền móng vững chắc về kinh tế học cho bạn ngay từ những năm còn ngồi trên ghế nhà trường.

Chuẩn bị sớm không bao giờ là thừa cả. Chắc chắn top 5 sách hay nên đọc trước tuổi 18 không thể thiếu cuốn này.

4./ Đừng bao giờ đi ăn một mình – Keith Ferrazzi và Tahl Raz

Có lẽ không cần phải chứng minh rằng giao tiếp và những mối quan hệ hiệu quả như thế nào trong cuộc sống hiện đại. Chắc chắn việc thường xuyên học nhóm với một vài bạn học giỏi trong khối sẽ hữu hiệu hơn là ngồi học một mình không ai giúp rồi.

Trong cuộc sống sau này cũng thế. Mối quan hệ và giao tiếp tốt là 2 chiếc chìa khóa đưa bạn đến thành công dễ dàng hơn.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn có được tư duy quan hệ rộng, giao thiệp và cách đối nhân xử thế như thế nào để thu hút được lòng người.

5./ Đời ngắn đừng ngủ dài – Robin Sharma

Nếu bạn đang thiếu động lực trong cuộc sống, cuốn sách này rất thích hợp để bạn “f5” lại mọi thứ. Ngôn từ của tác giả sâu sắc, những lời khuyên được trình bày ngắn gọn, đơn giản; cá chắc là ai cũng hiểu được, và nếu kiên nhẫn áp dụng thì hiệu quả đạt được sẽ rất to lớn.

Đó là 5 cuốn sách hay mà tôi khuyên bạn nên đọc trước tuổi 18. Chung quy lại, những dòng sách nên đọc khi ở độ tuổi này, đó lá:

  • Phương pháp học tập hiệu quả
  • Khám phá tiềm năng bản thân
  • Một chút kinh tế học
  • Phát triển con người

Chúc bạn sẽ sớm tìm được cuốn sách mà mình muốn đọc.

Your friend,

Trần Ngọc Nam.

Therefore, he still has to PDF Download win more benefits for the 74-343 Sale On Online demon C_TSCM52_66 For Sale domain His Royal Highness, I will not let you down Li also said very seriously to the 70-412 Sale On Online ape monkey boss. The abyss knifeheaded beast was very satisfied after seeing that they had fully upgraded He also knows that all this is the credit of Xia Fanchen If there is no such thing. Let the overall strength of the Burning Fires be continuously improved. It can be said that this is the real core force that destroyed the foundry guild, and the power of the entire foundry guild collapsed by one tenth Its really a joke. Although this fist did not hurt the eyes, it was already deeply irritated, and his body suddenly turned and returned to the other side A punch. Being able to fight against such an opponent is also very happy for Zhang Tianbao Your strength is also very strong. However, the killing exam dates 2019 in their eyes did not diminish, and they looked coldly at the eyes of Xia Fanchen. Now, he does not want them to have the slightest reason to leave For him, just killing one konjac alone cant satisfy him What he 98-369 Online Exam needs to do now is to wipe out all the demons Blood you want to stop them, just step on it from me. However, Xia Fanchen and the Exam Study Guide eyecatching fire completely ignore the opponents, they are fully close to the transmission array The distance of one hundred meters is very short for them But they are very long under the block of the fire monkey. Here, only he is disturbed by one person, you can improve your strength with peace of mind Xia Fanchen is very calm at such a moment In his heart, although it is good to kill Xu Tian. He did not stop the attack because of Qian Leis Dumps with PDF and VCE death, but rushed directly to the Test PDF Study Guide front. However, at this time, Xia Fanchens face became extraordinarily dignified. No matter how the people of the Su family rescued, they did not have the opportunity to save Suwang In the Real Exam Questions And Answers end, Su Wang only died in the Su family. They are very clear that if they dont keep a low profile this time, they will have a hard time clearing. Now Liu Jiachu, Liu Jias family, is still picking Test Exam up, and now Liu Weis performance is getting worse. As long as the other party is completely exposed, even if he is killed by Xia Fanchen, everyone has nothing to say Xia Fanchen, you dont want to spurt blood I dont have the demon seeds you ebook pdf download said in Answers my body. They are now going to let Xia Fanchen go to practice and try to get a good grade.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

7 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Huy Nguyễn
Huy Nguyễn

Cảm ơn anh vì bài viết rất hay. Em đã đọc qua 2 cuốn TLMBDDH và Cafe Cùng Tony, đều thấy rất hay. Đang ráng cày thêm cuốn dạy còn làm giàu mà anh nói nữa hehe

Trần Thị Cẩm Tú
Trần Thị Cẩm Tú

Anh ơi em có đăng kí gói 200k nhận tài liệu pro master mà sao không thấy tài liệu được gửi đến gì hết ạ.Mong anh trả lời

Khánh văn
Khánh văn

Anh ơi mấy cuốn sách này a có bán không

Tấn
Tấn

Đã đọc 4/5
:3

Hoàng Thư Anh
Hoàng Thư Anh

Tôi Lái Máy Bay Đến Đại Học, thật hay