[LỜI GIẢI] Từ nội dung của đoạn trích ở phần I.ĐỌ - Tự Học 365
LUYỆN TẬP TRẮC NGHIỆM 50000+ CÂU HỎI

DÀNH CHO MỌI LỚP 6 ĐẾN 12

TRUY CẬP NGAY
XEM CHI TIẾT

Từ nội dung của đoạn trích ở phần I.ĐỌ

Từ nội dung của đoạn trích ở phần I.ĐỌ

Câu hỏi

Nhận biết

Từ nội dung của đoạn trích ở phần I.ĐỌC HIỂU hãy viết 01 đoạn văn (khoảng 200 chữ) nêu suy nghĩ về một kĩ năng mà anh/chị cho rằng trường đại học hoặc trường đào tạo nghề nhất thiết phải đào tạo cho sinh viên để đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.


Đáp án đúng:

Lời giải của Tự Học 365

Giải chi tiết:

Yêu cầu về hình thức:

_Viết đúng 01 đoạn văn khoảng 200 từ.

_Trình bày mạch lạc, rõ ràng, không mắc lỗi chính tả, dùng từ, đặt câu.

_Hiểu đúng yêu cầu của đề, có kĩ năng viết đoạn văn nghị luận.

Yêu cầu về nội dung:

Học sinh có thể lựa chọn một số kĩ năng sau:

_ Kỹ năng giao tiếp

_ Kỹ năng làm việc nhóm

_ Kĩ năng quản lí

_ Kĩ năng xử lí vấn đề

_ ….

Với mỗi kỹ năng thí sinh tham khảo dàn ý khái lược sau.

Giới thiệu vấn đề Giải thích vấn đề

_ Kỹ năng đó là gì?

_ Khẳng định tầm quan trọng của kĩ năng đối với mỗi chúng ta.

Bàn luận vấn đề

_ Vai trò của kĩ năng đối với người lao động

_ Làm thế nào để sử dụng thành thục kĩ năng đó

_ Dẫn chứng minh họa

_ Mở rộng vấn đề và liên hệ bản thân

Tổng kết vấn đề

Ý kiến của bạn