Nhiệm vụ chủ yếu của quân dân Việt Nam trong cuộc chiến đấu chống thực dân Pháp ở các đô thị phía Bắc vĩ tuyến 16 (từ tháng 12-1946 đến tháng 2-1947) là
Giải chi tiết:
Khi cuộc chiến đấu bắt đầu (19-12-1946), nhân dân Hà Nội đã khiêng bàn ghế, giường tủ, kiện hàng, hạ cây cối,…làm thành những chướng ngại vật và chiến lũy trên đường phố để chống giặc, (giam chân địch trong thành phố) tạo điều kiên cho quân ta thoát được khỏi vòng vây của địch, ra căn cứ an toàn.
Cuộc chiến đấu ở các đô thị bước đầu làm phá sản kế hoạch “đánh nhanh thắng nhanh” của Pháp, tạo điều kiện để cả nước đi vào cuộc kháng chiến lâu dài.
Chọn đáp án: D
Trong cuộc khai thác thuộc địa lần thứ hai thực dân Pháp đầu tư vốn nhiều nhất vào các ngành nào?
Tại sao đế quốc Pháp lại đẩy mạnh khai thác Việt Nam ngay sau khi kết thúc chiến tranh thế giới thứ nhất?
Vì sao trong quá trình khai thác thuộc địa lần thứ 2, tư bản Pháp hạn chế phát triển công nghiệp nặng ở Việt Nam?
Trong cuộc khai thác thuộc địa lần thứ hai của thực dân Pháp, thái độ chính trị của giai cấp đại địa chủ phong kiến như thế nào?