Một khung dây dẫn MNPQ khép kín hình vuông có 100 vòng dây, chiều dài mỗi cạnh 20cm và có điện trở tổng cộng 2Ω. Khung dây được đặt trong từ trường đều sao cho véc tơ cảm ứng từ có phương chiều như hình vẽ. Trong khoảng thời gian 0,02s cảm ứng từ thay đổi từ 0,06T đến B2 thì dòng điện trong khung dây có chiều MNPQM và có cường độ 4A. Cảm ứng từ B2 có giá trị là:

Giải chi tiết:
Cường độ dòng điện cảm ứng \({i_c} = {{{e_c}} \over R} \Rightarrow {e_c} = {i_c}R\)
Thay vào công thức tính suất điện động cảm ứng ta được
\({e_c} = N\left| {{{\Delta \Phi } \over {\Delta t}}} \right| \Leftrightarrow {i_c}R = N\left| {{{\left( {{B_2} - {B_1}} \right)S\cos \alpha } \over {\Delta t}}} \right| \Leftrightarrow \left| {{B_2} - {B_1}} \right| = {{{i_c}R\Delta t} \over {NS\cos \alpha }}\)
Thay số vào tính được B2 = 0,1T
Chọn đáp án A
Đặt một hiệu điện thế U không đổi vào hai cực của bình điện phân. Xét trong cùng một khoảng thời gian, nếu kéo hai cực của bình ra xa sao cho khoảng cách giữa chúng tăng gấp 2 lần thì khối lượng chất được giải phóng ở điện cực so với lúc trước sẽ:
Khi tăng nhiệt độ của một kim loại sẽ làm tăng điện trở của kim loại này, nguyên nhân gây ra hiện hượng này là: