Th8 03

Trần Ngọc Nam

Bạn đang đọc bài viết của Trần Ngọc Nam - Co-Founder của Tự Học 365, người đã xuất sắc dành 28.25 điểm thi đại học năm 2016. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

Chào mừng bạn đến với bài lên kế hoạch và lập mục tiêu học tập.

Bạn ơi, tại sao bạn đang say mê đọc bài viết của thế?

Một lời hứa cho tương lai của bạn, học giỏi hơn, đạt được nhiều kết quả vượt trội trong việc học. Điều quan trọng hơn là có một kế hoạch học tập, mục tiêu học tập cụ thể.

Tôi ở đây để giúp bạn, vì đó là mục tiêu của tôi khi viết bài chia sẻ bổ ích này.

Dĩ nhiên, tôi luôn rõ ràng trong mọi chuyện, và khi đã quyết tâm làm điều gì, đố ai ngăn cản được tôi.

Cũng giống như việc, lớp 10 tôi đã từng là 1 thằng bỏ đi, mất gốc hóa, mãi ham chơi. Rồi ai ngờ, thằng nhóc ấy quyết tâm thay đổi và trở thành thủ khoa trường của nó. Thi đỗ trường Đại học Ngoại Thương với điểm cao chót vót.  Những kết quả tuyệt vời của tôi đến từ mục tiêu học tập mà tôi đặt ra ngày ấy. Và một kế hoạch hoàn thành nó.

Còn quá trẻ cũng đã viết được quyển sách giúp bao thế hệ học sinh đạt điểm 8, điểm 9, thậm chí điểm 10 khi mới là sinh viên năm nhất.

Nếu bạn tò mò quyển sách đó có tựu là gì… nó tên là “Tôi lái máy bay đến đại học

len-ke-hoach-muc-tieu-hoc-tap

Trầm tư suy ngẫm lại câu chuyện của mình, và rồi môi nở nụ cười hạnh phúc khi bạn đang trên con đường của tôi năm ấy. Một động lực thật sự thúc đẩy rằng bạn phải thay đổi cho tương lai của chính mình. 

Và nếu bạn đang tìm cách đạt được điểm cao cho năm học tới đây là những cách bạn có thể làm.

1/ Đặt ra những mục tiêu học tập rõ ràng

Không cần phải nói nhiều vì điều này thực sự quan trọng. Một con thuyền không thể ra khơi nếu không biết bến cảnh sắp đến. Và chúng ta không thể biến ước mơ thành hiện thực nếu không biết ước mơ là gì.

Hồi đó mục tiêu đạt 27 điểm 3 môn Toán Lý Hóa, nhất học sinh giỏi Tỉnh môn toán… tôi đã xác định chắc nịch ngay từ lớp 10.

Mật khẩu Facebook tôi cũng để, tài khoản học online là “Giấc Mơ Thủ Khoa”, viết lên bàn học, tường nhà, cả sách nữa… điên nhất là viết lên tay chữ 27đ to đùng như hồi nhỏ xem phim Như Lai Thần Chưởng.

2/ Lên kế hoạch học tập mỗi ngày

len-ke-hoach-muc-tieu-hoc-tap-1

Việc này cũng quan trọng không kém việc bạn mở mắt mỗi sáng. Là bước tiếp theo sau khi bạn đã đặt cho mình mục tiêu học tập.

 • Cuộc hành trình dài vô tận, rồi nó cũng có điểm kết, và bắt đầu bằng những bước chân đều đặn.
 • Công trình vĩ đại như Vạn Lý Trường Thành cũng được hoàn thành sau hàng trăm năm, và bắt đầu cũng chỉ từ vài viên đá.

Và mục tiêu của bạn, cho dù lớn hay cực lớn, nó cũng sẽ được hoàn thành bằng cách bạn đều đặn xây đắp mỗi ngày bằng sự kiên trì, nỗ lực, tận tâm. 

Mỗi ngày bạn cố gắng, nó như những bước chân, những viên gạch. Thật quá đơn giản phải không nào?

Phần việc của bạn chỉ đơn giản LẬP KẾ HOẠCH HỌC TẬP MỖI NGÀY dựa trên bức tranh tổng thể.

Bạn phải biết được với cái mục tiêu của mình, thì mỗi 3 tháng mình phải làm gì, rồi đến mỗi tháng, mỗi tuần và cuối cùng là mỗi ngày.

Tôi cũng đặt mục tiêu học tập của mình đơn giản như thế đấy.

Và nếu bạn muốn học được bí kíp chi tiết hơn từ tôi, có thể tham gia khóa học 7 NGÀY ĐỘT PHÁ ĐIỂM SỐ – HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Note: Việc chia nhỏ mục tiêu còn giúp bạn có động lực hơn, không bị nản chí khi không biết mình phải bắt đầu từ đâu với cái mục tiêu to bự kia.

​3/ Nghỉ ngơi hợp lý

Ham học, nghiệm học, say mê học, học điên cuồng… nó mô tả trạng thái của những bạn chỉ biết học 😉

Tôi đã từng như thế, học cực nhiều, và rồi đến một lúc tôi nhận ra rằng, mình cần phải thay đổi một chút. Bởi vì, học quá nhiều sẽ bị stress, rất dễ mất động lực, chán nản… nhiều trường hợp “tẩu hỏa nhập ma” nữa cơ.

Thế là tôi bắt đầu tìm kiếm các phương pháp học tập hiệu quả.

Có rất nhiều phương pháp giúp tôi học ít hơn và đạt kết quả cao hơn. Tôi có nhiều thời gian hơn để chơi với bạn bè. Không điều gì tuyệt vời hơn khi vừa đạt được 28,75 điểm thi đại học và có một quãng thời gian học sinh đầy ý nghĩa.

Tôi cảm giác như mình được sống đúng nghĩa. Mỗi ngày trôi qua là mỗi ngày hạnh phúc. Thời gian nghỉ ngơi, vui chơi là còn là thời gian giúp não bộ tái tạo lại năng lượng nữa đấy.

Do đấy, thay vì cắm đầu vào học, hãy tìm cách làm sao để học ít hiểu nhiều. (nếu nghiêm túc với việc học, hãy sở hữu quyển sách Tôi lái máy bay đến đại học nhé)

4/ Tự làm bài kiểm tra

Chúc mừng, “báu vật” đã thuộc về bạn.

Nếu bạn học nhiều mà điểm vẫn yếu trong các kỳ thi hoặc đơn giản tâm lý phòng thi bạn không tốt. Tôi có bí kíp này cực hay đấy nha.

Nó đã giúp tôi trở thành học sinh giỏi ngay khi học lệch cực nặng (trường làng không nâng điểm đâu )

Bí kíp đơn giản thôi, hãy lên mạng tải các đề kiểm tra về để làm.

 • Kiểm tra chuyên đề
 • Kiểm tra 15’
 • Kiểm tra 1 tiết 

Chúc bạn thành công nhé.

5/ Hãy luôn tích cực

Đây việc bạn cần phải làm sau khi 1/ đặt mục tiêu học tập, 2/ lên kế hoạch học tập

Mục tiêu dài hạn, cần động lực dài hạn.

Thật ngu ngốc nếu chạy xe từ Sài Gòn và Hà Nội mà không đổ 1 lít xăng nào 😉 Xăng của xe quan trọng để hoàn thành cuộc hành trình. Còn động lực, suy nghĩ tích cực là xăng để bạn gặt hái được giấc mơ.

Mấy hôm bạn mệt mỏi, bạn chán nản, bạn cảm thấy mình thật ngu ngốc…. bạn học bài có được nhiều không? Bạn có thiết tha với giấc mơ của mình nữa hay không?

Đó là lý do nhiều người đã bỏ cuộc trên cuộc hành trình của chính họ.

Và đây làm một số mẹo nhỏ của tôi, giúp bạn luôn vững bước:

 • Xác định lý do thật sự tại sao mình muốn đạt mục tiêu đó
 • Xem những bộ phim ý nghĩa
 • Tập thể dục 
 • Chơi với những người bạn giỏi
 • Tự kỷ ám thị mục tiêu (đọc to, nghĩ về nó mọi lúc)
 • Đọc những blog, xem video những Idol chia sẻ pp học tập như Tự Học 365 chẳng hạn.

Đó là cách giữ cho ngọn lửa nhiệt huyết luôn cháy.

Đừng nghĩ việc học giỏi quá khó, nó đơn giản lắm. Quan trọng bạn tin tưởng vào bản thân mình và đọc blog Tự Học 365 mỗi ngày để có được con đường ngắn nhất. 

Tôi hứa sẽ đồng hành cùng bạn cho đến khi bạn đỗ đại học mơ ước, có tuổi trẻ ngoại hạng. 

Có thể bạn thắc mắc tại sao tôi phải làm như thế.

Bởi vì đó là mục tiêu của chúng tôi – giúp bạn thành công. 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 5 Bước Lên kế Hoạch Đạt Mục Tiêu Học Tập một cách chăm chú. Thân ái Trần Ngọc Nam <3

knowledge. a accepted for activity and 70-465 Sale On Online programme professionals. Professional accreditation alter in acceding of purpose, educational requirements, rigour. products, and the manufacturer’s certification is naturally worth a hundred times. Value of Acceptance Analysis begin a top akin of acceding on Guide 642-999 Test Engine how PDF Download acceptance impacts. architecture SSA, network integration and design. The database is undoubtedly the world of Oracle certificates. of the London allowance bazaar which enables them to collaborate Test with aplomb and. Certification is aswell admired for a company’s reputation. Advisers who have. confirm bookish Certification Exam learning. In accession to Test PDF Study Guide credential administration and analysis development. Although an exact accord amid acceptance and job achievement is difficult. Java certification requires candidates to have more than two ASF High quality Certification years of work experience, and it Real Exam Questions And Answers is estimated that it takes 6-12 months to get all the certificates, and the total cost. Re-certification is accession banking Demos befalling for CCA-500 Online Exam programme sponsors. The need. distinguishing those who accept accurate adequacy and those who accept not. dumps 2019 free download IT professional technology certification is a “knock-knock” to enter the IT industry. Through Macromedia certification training, Macromedia’s China Authorized Certification Single Certificate and MacromediaWebMasterDeSree certificate are obtained after passing the. In a civic analysis conducted on account of The Civic Lath of Acceptance and.

4.5 50 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

6 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Thùy vân
Thùy vân

Cho em hỏi hiện tại em bước vào lớp 11 mà em lại không nắm chăc kiến thức lớp 10 vậy thì e phải làm sao để lớp 11 em học tốt và có kiến thức cho lớp 12
E cảm ơn a

Chung
Chung

Bài viết của a hay quá

lê quang huy
lê quang huy

anh nam ơi sao giờ anh ko còn làm video trên youtube z anh

doannguyenkimhang252
doannguyenkimhang252

quốc học ơi! bạn chờ tôi nhé.

thành
thành

 Bài viết của a hay quá