Th2 22

Trần Ngọc Nam

Bạn đang đọc bài viết của Trần Ngọc Nam - Co-Founder của Tự Học 365, người đã xuất sắc dành 28.25 điểm thi đại học năm 2016. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

XIN GIỚI THIỆU CHIẾN LƯỢC KIẾN TẠO TUỔI TRẺ NGOẠI HẠNG

KIẾN TẠO TUỔI TRẺ NGOẠI HẠNG LÀM CÁCH NÀO ĐỂ XÂY DỰNG TUỔI TRẺ KHÔNG THỂ BỊ ĐÁNH BẠI

Phương pháp xây dựng hệ thống Học Tập và Phát Triển Bản Thân giúp bạn gia tăng điểm số nhanh chóng trong khi vẫn có thời gian sống cuộc sống của chính mình

Tôi biết bạn sẽ vui mừng như thế nào khi tìm thấy điều này

Cho dù bạn là học sinh, sinh viên hoặc người đã đi làm. Cho dù bạn đã định hướng được tương lai hay còn trong quá trình tìm hiểu chính mình. Bài viết này cũng sẽ giúp bạn có những bước tiến, ý tưởng lớn cho những ngày tháng sắp tới. Bạn sẽ bất ngờ, vì các “vũ khí” được tôi cung cấp rất đơn giản, rất dễ dàng áp dụng mà lại có kết quả cực kỳ nhanh. Thực sự, đây là một bí mật thành công đáng giá ngàn đô.

Vì bài viết khá dài và nhiều giá trị cho những ai thực sự muốn thay đổi, nên tôi cần sự tập trung của bạn khi đọc những con chữ tiếp theo. Khi bạn nghiêm túc cam kết với chính mình, bạn bắt đầu trưởng thành. Trưởng thành là lúc bạn muốn học hỏi và khám phá thế giới ngoài kia. Và tôi cũng đã từng như bạn. Bạn biết không? Nhiều năm trước tôi gặp bế tắc trong học tập, không biết mình là ai và mình muốn gì. Trong 4 năm vừa qua, tôi đã đầu tư hàng trăm triệu và hàng tháng để đi học các khóa học đắt tiền. Chỉ để tìm ra được công thức đi đến thành công trong học tập và cuộc sống.

Đôi lúc tôi đã có những suy nghĩ ích kỷ. Tôi không muốn chia sẻ bí mật này cho bất kì ai ngoài kia, vì nó sẽ giúp người khác đi nhanh hơn tôi gấp nhiều lần. Nó khiến cho những bạn trẻ đang lạc lối tìm thấy ngọn đèn khai sáng. Nó giúp cho những ai thiếu niềm tin vào cuộc sống có được sự lạc quan và yêu đời. Nó giúp một người bình thường bắt đầu lột xác có cuộc đời phi thường. Đó là lý do chúng tôi gọi nó với cái tên “chiến lược kiến tạo tuổi trẻ ngoại hạng.” Tôi chia sẻ công thức quý giá này cho bạn, bởi vì bạn xứng đáng, vì bạn đã bắt đầu biết yêu bản thân, muốn phát triển, tò mò với những điều mới lạ,…

Bạn biết không? Tôi có một tuổi trẻ đầy nhiệt huyết. Ngay lúc này, tôi đã và đang làm chủ cuộc đời mình, tôi ước tôi biết nó sớm hơn, tôi ước tôi không phải mất 4 năm và hàng ngàn đô để tìm kiếm. Hơn thế nữa, tôi sẽ không có những thất bại không cần thiết. Lãng phí vô số thời gian để vật lộn với cuộc khủng hoảng tuổi 20. Tôi không muốn bạn phải gặp những điều như tôi, trong khi tôi có thể giúp bạn. Tôi muốn bạn tìm được chính bản thân mình, tìm được đam mê và bắt đầu cuộc hành trình kiến tạo tuổi trẻ ngoại hạng.

Tôi biết bạn đang rất tò mò, nên tôi sẽ vào ngay chủ đề chính. Khi bạn muốn bắt đầu cuộc hành trình của riêng mình. Bạn cần được trang bị những “vũ khí” giúp bạn đi nhanh hơn, xa hơn, chính xác hơn và vượt qua mọi sóng gió. Cuối cùng, bạn chính là anh hùng của cuộc đời mình. Một tuổi trẻ đầy mạo hiểm, thử thách nhưng không kém phần thú vị đang chờ đón bạn.

Bạn đã sẵn sàng để xuất phát rồi chứ! 

Ok! Cuộc hành trình bắt đầu

Việc đầu tiên trong học tập là tập trung vào chiến lược chứ không phải công cụ.

Việc đầu tiên trong học tập là tập trung vào chiến lược chứ không phải công cụ.

Thrive Leads Shortcode could not be rendered, please check it in Thrive Leads Section!

Vũ Khí Thứ Nhất: Động Lực!

“Anh Nam, cho em hỏi làm cách nào để em luôn có động lực trong học tập như anh vậy?”

Câu hỏi này và những câu hỏi tương tự về động lực luôn đứng TOP đầu trong danh sách cần được tư vấn. Thật vậy, động lực chính xác là những gì một học sinh, sinh viên cần có để kiến tạo tuổi trẻ ngoại hạng. Đấy là lý do tại sao động lực là vũ khí đầu tiên cần trang bị để bắt đầu cuộc hành trình. Hôm nay, bạn có thể bước tiếp hoặc dừng lại để nghỉ ngơi vì thiếu năng lượng, vì chán nản. Điều đáng buồn, cuộc hành trình vẫn ở đó, chặng đường còn lại vẫn ở đó, cho dù bạn bước tiếp hay không? Ở trên đất nước hình chữ S này, thử hỏi xem có bao nhiêu bạn đang thực hiện cuộc hành trình như bạn, họ vẫn liên tục kiên trì trong khi bạn lười biếng. Đoán xem, liệu ai sẽ là người chiến thắng cuối cùng.

Cho dù bạn tài năng thiên bẩm, nhưng nên nhớ rằng, cần cù bù thông minh.

Thành thật với bạn, bất kì người thành công nào, họ cũng gặp những giai đoạn lười biếng, chán nản, hết năng lượng. Vì không ai hoàn hảo. Sự khác biệt ở đây là gì? Những người ngoại hạng biết vượt qua nó bằng cách tạo động lực ngay lập tức. Vì thế, việc đầu tiên tôi chia sẻ với bạn

5 Phương Pháp Vượt Qua Sự Lười Biếng

1. Xem video động lực, truyền cảm hứng

Như một nguồn năng lượng nạp vào cơ thể của bạn. Hầu hết, học sinh, sinh viên đều lựa chọn kênh Youtube. Tôi cũng vậy.

Bạn có thể search Youtube các từ khóa: Video động lực, Truyền cảm hứng, Motivation,… Chọn video bất kì để xem,… chắc hẳn bạn sẽ có được video tâm đắc cho mình. Rồi khi nào chán, cứ mở video đó ra, xem đi xem lại. Có động lực, lại bắt tay vào công việc và học tập

2. Nghĩ về những người mà bạn yêu quý

Ai là người mà bạn yêu thương nhất? Gia đình, ba mẹ, anh chị em của bạn,… hay bất kỳ người nào đang mong muốn bạn thành công mỗi ngày. Khi làm việc vì bản thân mình, đôi khi bạn sẽ lười biếng, chán nản. Nhưng khi bạn làm việc gì mục đích cao cả hơn, vì sự nỗ lực của ba mẹ, vì người yêu. Nó mang lại cho bạn rất nhiều năng lượng. Lúc đó, bạn đã thay đổi được suy nghĩ của mình, bạn nghĩ đến phần thưởng về sau chứ không phải nỗi đau hiện tại.

Tôi cũng hay nghĩ về một người khi tôi thiếu động lực. Người này rất đặc biệt, cực kỳ quan trọng đối với tôi. Những gì tôi làm hiện tại đều ảnh hưởng đến cuộc đời và người thân của anh ta. Một phiên bản của tôi ở tương lai. Nếu hôm nay bạn lười biếng, bỏ cuộc, con người bạn muốn trở thành trong tương lai sẽ chết đi. Thật sự rất có lỗi với anh ấy, vì anh ấy xứng đáng được sống. Bằng sự cố gắng của chính bạn hiện tại.

3. Nghĩ về cuộc hành trình của bạn

Khi muốn bỏ cuộc, hãy nhớ lại lý do bạn bắt đầu

Tôi muốn chia sẻ với bạn điều này từ rất lâu rồi, nhưng chưa có cơ hội. Bây giờ, bạn nên biết ; khi chán nản thường bạn sẽ nghĩ về những gì mình chưa hoàn thành, những khó khăn phía trước. Điều đó vô tình làm não bộ cảm thấy kiệt sức vì quá nhiều điều chưa hoàn thành. Bạn đừng lo lắng quá, vì rất nhiều người như bạn. Vì tôi quý bạn, nên tôi sẽ tiết lộ những gì tôi đã làm để thoát khỏi tình trạng tồi tệ đó. Hãy trả lời 3 câu hỏi sau:

--~> Lý do bạn bắt đầu cuộc hành trình này? ( Tại sao bạn lại làm việc bạn đang làm?)

--~> Những thành tựu nào bạn đã đạt được?

--~> Bạn sẽ thế nào khi bạn hoàn thành cuộc hành trình? (nhớ tưởng tượng)

Cho dù hôm nay bạn dừng lại hay đi tiếp. Cuộc hành trình vẫn tiếp diễn, chính bạn là người bước những bước còn lại, không ai khác ngoài bạn.

Đấy là câu nói tôi hay tự nói với bản thân mình.

4. Những cuộc hội thoại có giá trị

Chắc chắn trên cuộc hành trình, bạn sẽ không đi một mình. Luôn có những đồng đội sát cánh và những người đi trước giúp đỡ bạn. Họ cũng đã từng gặp những trạng thái tiêu cực, cũng muốn bỏ cuộc,… nhưng họ đã vượt qua.

Tôi muốn bạn kết nối với những người như vậy, họ sẽ giúp bạn ngay lúc này. Nếu gặp ngoài đời thực, hãy có buổi trò chuyện đầy thú vị và hữu ích với nhau. Nếu khoảng cách không cho phép, hãy nói chuyện online. Tốt nhất cuộc nói chuyện nên xoay quanh các vấn đề liên quan cuộc hành trình của bạn.

Tôi cam kết với bạn, nếu bạn tìm đúng người. Năng lượng của bạn sẽ nạp đầy, đôi khi còn dồi dào hơn trước nữa. Có thể người ấy sẽ đồng hành trên các cuộc hành trình khác của bạn.

Vậy, bạn có thể tìm họ ở đâu? Tôi gợi ý nhé, những học sinh giỏi trong trường, đàn anh chị đi trước. Trên Facebook, chắc chắn là các diễn đàn học tập, phát triển bản thân. Hãy kết bạn và làm quen với họ, bạn sẽ học hỏi được nhiều thứ.

5. Nghỉ ngơi

Bạn đã áp dụng 4 phương pháp hiệu quả tôi liệt kê, nhưng sự tồi tệ của cảm xúc vẫn chưa từ bỏ tâm trí bạn? Có lẽ bạn đang làm việc ở cường độ quá cao, khiến cơ thể không chịu nổi. Bạn có thể nghĩ ngơi một vài tiếng, hoặc nguyên cả ngày để nạp lại năng lượng. Đừng có suy nghĩ, đây là việc làm lãng phí thời gian. Hãy nhớ rằng, việc nghỉ ngơi là điều rất quan trọng.

Nếu bạn có đọc các bài viết khác của tôi, tôi có đề cập đến yếu tố năng suất, tính hiệu quả. Năng suất là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự tiến bộ của bạn. Vậy nên, không phải học nhiều, làm nhiều là tốt đâu nhé.

Oke! Tôi đã cung cấp cho bạn 5 phương pháp vô cùng tuyệt vời giúp bạn ngay lập tức lấy lại động lực của mình. Về động lực, tôi còn gì để chia sẻ cho bạn nữa không?  Cùng tiếp tục khám phá nhé, các phương pháp luôn luôn là bề nổi của tảng băng chìm.

"Từ Một Học Sinh Nghèo Ở Huế Mất Gốc Tất Cả Các Môn Đạt số điểm 28 và Trở Thành Chuyên Gia Phát Triển Bản Thân Có Ảnh Hưởng Nhất!"

Nhưng sau nhiều trải nghiệm, đúc kết, tìm hiểu phong cách học tập của những học sinh giỏi cùng trường; từ một học sinh mất hoàn toàn căn bản về môn Hóa tôi đã may mắn đứng đầu trường cấp ba nho nhỏ ở một huyện nghèo ở Huế; đồng thời đạt được số điểm thi Đại Học 28 điểm mà tôi chưa từng dám mơ ước. Sau đó, tôi cùng bạn tôi đã tạo ra hệ thống hiệu quả "Kiến Tạo Tuổi Trẻ Ngoại Hạng" mà tôi chuẩn bị chia sẻ với bạn.

Trước hết, tôi muốn cảm ơn những người thầy của tôi đã cho tôi những triết lý trong cuộc sống cũng như học tập và kinh doanh. Họ là: Robin Sharma, Robert Kiyosaki, Richard Branson, Jay Abraham, Dan Kenedy, Gary Halbert, Michael Gerber, Ryan Deiss, Frank Kern, Clate Mask...  Để xây dựng được hệ thống này, tôi đã dành nhiều thời gian học hỏi, được các bậc thầy Coaching, sau đó áp dụng trong thực tế và chắt lọc những gì hiệu quả nhất. Nếu bạn có thời gian, hãy tìm hiểu những bậc thầy mà tôi vừa liệt kê, bạn sẽ học được rất nhiều điều giá trị cho hệ thống học tập, kinh doanh và cuộc sống của mình.

Tôi là ai?

Xin chào, tôi là Trần Ngọc Nam, đồng sáng lập của Tự Học 365. Tôi giúp các bạn học sinh có được hệ thống Học Tập hiệu quả. Tôi đã trực tiếp hỗ trợ cho hàng ngàn bạn trẻ khao khát thay đổi, thi đỗ vào trường đại học mơ ước và thành công trong cuộc sống.

Khi mới bắt đầu, tôi không biết chiến lược học tập là gì và không có được nhiều kết quả cho lắm. Công việc học tập của tôi lúc ấy thật thê thảm. Điểm Hóa của tôi thì dở tê, gia cảnh của tôi không được khá khẩm như mọi người đồng trang lứa...

Động lực lâu dài

Tôi muốn bạn thay đổi hoàn toàn, thật sự sở hữu được vũ khí thứ nhất mang tên “động lực” do đó tôi tiết lộ cho bạn công thức làm ra vũ khí này. Đừng nói cho ai khác nhé.

Một ngày, vô số sự kiện xảy ra xung quanh chúng ta. Bạn không thể là bãi rác cảm xúc, lúc hào hứng, tích cực, lúc bi quan chán nản được. Nếu muốn đi nhanh và xa, phải có bí quyết, động lực từ bên trong. Liên tục thúc đẩy, giúp bạn tràn đầy năng lượng.

Thrive Leads Shortcode could not be rendered, please check it in Thrive Leads Section!

Nó thật sự hiệu quả?

Đầu tiên là câu chuyện của tôi: Trước kia, một tuần của tôi có 7 ngày, 4 ngày nắng 3 ngày mưa. Sau khi áp dụng, vài tuần tôi mới có một ngày không có ánh mặt trời. Thật vậy, nó cực kỳ hiệu quả, vì đánh trị tận gốc rễ của vấn đề.

Và liệu bạn đang tự hỏi rằng, nó có khó áp dụng hay không? Không đâu, những điều khó khăn tôi sẽ không chia sẻ, vì tôi muốn giúp bạn áp dụng để có sự thay đổi ngay lập tức.

Trước khi tìm hiểu về công thức, tôi muốn bạn hiểu thêm về bản chất. Tổ tiên ta sống trong các khu rừng hoang vu, xung quanh tồn tại những loài vật ăn thịt đáng sợ. Vậy nên, họ có nguy cơ bị giết bất cứ lúc nào. Do đó, tổ tiên ta phải tập trung vào những dấu hiệu mang tính chất tiêu cực xung quanh mình, vì sự sinh tồn. Theo thời gian, tập trung vào mặt xấu của vấn đề đã ăn sâu vào ADN con người. Đáng buồn, khi xã hội hiện đại, nó vẫn nằm trong tính cách bẩm sinh. Và được con người lây lan nhanh chóng nhờ báo chí, truyền thông và mạng xã hội. Những suy nghĩ tiêu cực này là cỗ máy hút mất năng lượng. Nguồn gốc khiến bạn thiếu động lực trong cuộc sống.

Bạn không thể thay đổi bất kỳ điều gì trong một sớm một chiều, tất cả mọi điều vĩ đại đều do sự kiên trì, bền bỉ mà nên

Đúng như câu nói, nước chảy đá mòn. Muốn giết con quỷ hút năng lượng, bạn phải tạo ra cho mình những thói quen tích cực. Vì tôi đã áp dụng và thành công, nên tôi xin chia sẻ với bạn:

Nguyên tắc 20/20/20

Những người thành công không hướng tới số lượng công việc hay hoàn cảnh hiện tại... họ hướng đến KẾT QUẢ

Những người thành công không hướng tới số lượng công việc hay hoàn cảnh hiện tại... họ hướng đến KẾT QUẢ

60 phút để khởi đầu ngày mới bức phá năng lượng

Đây thực sự là nguyên tắc vô cùng hiệu quả, để bạn có những viên đạn cho khẩu súng chinh phục tuổi trẻ của mình. Tôi biết rằng, bạn đã có thể bắt đầu những bước đầu tiên cuộc hành trình kiến tạo tuổi trẻ, nhưng ai dám chắc bạn có đủ nghị lực để hoàn thành sứ mệnh đầy khó khăn?

20 phút đầu tiên buổi sáng

Vào 20 phút đầu tiên, ngay lúc bạn thức dậy hãy dành khoảng thời gian ấy để tập thể dục. Hãy tập thể dục bằng bất kỳ hình thức nào, bạn có thể chạy bộ, có thể hít đất, plank, các bài tập bụng, hít xà,… Một lưu ý nhỏ thôi, hãy quyết tâm đổ mồ hôi.

Theo khoa học, khi bạn ra mồ hôi, tập thể dục cơ thể sẽ tiết ra chất Dopamine và Serotonin. Điều này giúp tinh thần hưng phấn, tỉnh táo và tràn đầy năng lượng.

Thêm vào đó, tôi muốn bạn nhớ rằng, cuộc đời ngoại hạng chỉ có thể tồn tại trong cơ thể khỏe mạnh. Bạn sẽ không làm được gì nếu sức khỏe của bạn không tốt.

Nên nhớ một điều nữa, bất kỳ người thành công và hạnh phúc nào cũng tập thể dục hằng ngày.

20 phút cuối cùng

Đã có năng lượng cơ thể tuyệt vời vào buổi sáng rồi phải không? Bây giờ là chính xác những gì giúp bạn có năng lượng về tinh thần.

Tôi muốn bạn dành ra vài phút để trả lời và cảm nhận 3 câu hỏi đơn giản này:

--~> 3 điều biết bạn biết ơn cuộc sống hôm nay là gì?

--~> 3 điều bạn tự hào về bản thân là gì?

--~> Hôm nay, bạn đang ở đâu và sẽ làm gì trên chặng đường thành công của bạn?

Những điều đơn giản, nhưng mang lại kết quả tuyệt vời. Chúng ta thường thấy bản thân mình kém cỏi vì nhìn vào sự thành công của người khác quá nhiều mà không ghi nhận thành tựu của bản thân. Chúng ta thường thấy bất hạnh vì cảm thấy cuộc sống mình thiếu thốn trầm trọng, mà quên mất rằng, việc bạn còn sống hôm nay đã là món quà, khi bạn đọc được dòng chữ này, bạn đã may mắn hơn 70% dân số ngoài kia. Chúng ta thường thiếu động lực, kiên trì vì thấy còn quá nhiều thứ phải làm. Bạn thấy mình còn 1000 bước chân phải bước, nhưng quên rằng mình đang đứng ở bước 99000 trên cuộc hành trình đến mục tiêu của bạn.

Một điều xin lưu ý: Khi làm bài tập này, tôi muốn bạn thật sự tập trung và nghiêm túc với bản thân. Vì tất cả những thứ tôi chia sẻ ngay lập tức sẽ có tác dụng, tôi không muốn bạn bỏ qua những điều tuyệt vời như vậy để sau này phải hối tiếc. Nhớ nhé không phải viết cho có, làm qua loa. Như vậy, bạn sẽ không đạt được bất kỳ kết quả nào đâu. Tôi muốn bạn cảm nhận từng dòng chữ bạn viết nên, từng câu trả lời. Biết ơn và trân trọng, tự hào và tuyệt vời,… Vì thế, mới cần 20 phút. Tôi cần bạn tưởng tượng, hình dung ở câu hỏi số 3. Hình dung bạn đang sống cuộc sống mà bạn mơ ước, hình dung từng việc bạn làm ngày hôm nay khiến giấc mơ trở thành sự thật.

Những điều tôi chia sẻ đều dựa trên khoa học và sự thành công của hàng trăm ngàn người. Tiếp theo, chính là bạn đấy, người anh em.

TẠI SAO NÓ HIỆU QUẢ?

Bạn đang nghi ngờ về tính hiệu quả tuyệt vời của nguyên tắc 20/20/20. Khi bạn có hoài nghi, bạn đang đánh mất cơ hội. Còn đây là câu trả lời của tôi:

Gieo suy nghĩ, gặt hành động,

Gieo hành động, gặt thói quen,

Gieo thói quen, gặt tính cách,

Gieo tính cách, gặt số phận.

Phân tích kỹ, bạn sẽ thấy số phận của chúng ta được tạo thành từ những suy nghĩ phải không? Và những suy nghĩ ấy được hình thành từ đâu?

Muốn có cuộc đời ngoại hạng, bạn chỉ cần có những suy nghĩ ngoại hạng. Đơn giản phải không? Những suy nghĩ ngoại hạng tôi đề cập đến là sự lạc quan, tích cực, tin tưởng vào bản thân của mình.

Nguyên tắc 20/20/20 vô cùng nhiệm màu. Tôi biết bạn đã hiểu được rằng nó tác động đến nguồn gốc của sự thành công như thế nào. Mỗi ngày mới, bạn bắt đầu với những suy nghĩ tích cực, năng lượng tràn đầy. Dần dần, theo thời gian, bạn sẽ có thói quen phải không?

Tôi đang rất háo hức trông chờ kết quả, sự thay đổi hoàn toàn của bạn đây. Đấy chính xác là những gì đã thay đổi tôi.

Vậy còn điều gì bạn nên biết nữa không?

Tin vui cho bạn, tôi muốn chia sẻ thêm một nghi thức nữa trước khi chúng ta chuyển qua bước thứ hai. Tất cả những gì tôi làm là tự nguyện và giúp cho sự thành công của bạn.

Nếu bạn đã bắt đầu mỗi buổi sáng bằng nguồn năng lượng tràn trề, vậy tại sao không kết thúc một ngày của mình theo cách như vậy. Tôi đã làm những điều sau trước khi ngủ:

  • Đọc sách 20 phút.
  • Viết nhật ký
    • Ba điều biết ơn.
    • Ba điều tuyệt vời xảy ra với tôi hôm nay
    • Cảm xúc đáng nhớ.
  • Tưởng tượng lúc tôi đạt được mục tiêu của mình.
  • Thiền 20 phút, sau đó đi ngủ.

Việc bắt đầu và kết thúc ngày mới với những điều tích cực và tuyệt vời. Sẽ giúp suy nghĩ của bạn ngày càng lạc quan. Tạo năng lượng vô hạn và động lực mạnh mẽ chinh phục mọi điều khó khăn.

Hãy tưởng tượng bạn sẽ không còn phải lên mạng tìm kiếm các cụm từ về cách vượt qua chán nản và lười biếng nữa. Từ bây giờ, chính bạn là người tạo ra nguồn cảm hứng cho bản thân và những người xung quanh.

Thật tuyệt vời!

Thrive Leads Shortcode could not be rendered, please check it in Thrive Leads Section!

Bạn đã sở hữu nguồn năng lượng vô hạn. Làm chủ vũ khí thứ nhất để chịnh phục cuộc hành trình kiến tạo tuổi trẻ ngoại hạng.

Nhưng có điều tôi chưa nói với bạn. Động lực chỉ thúc đẩy bạn đi, còn việc bạn đi đến đâu và đi nhanh như thế nào? Việc đó còn tùy thuộc vào yếu tố khác. Yếu tố đó chính xác là những vũ khí tôi sắp cung cấp cho bạn. Bạn sẽ trải nghiệm được cảm giác như hổ thêm cánh.

Vũ khí thứ hai

Niềm tin

Câu chuyện về trái đất...

Từ khi vũ trụ mới khai sinh, Chúa quyết định tạo ra mọi thứ trên thế giới trong vòng một tuần lễ. Chúa mất 6 ngày, để làm hết điều đó. Từ chim muông thú đến con người, tất cả mọi thứ trên hành tinh này.

Ngày thứ 7, Chúa triệu chúng thần vào để bàn chuyện quan trọng. Chôn giấu nguồn năng lượng vô hạn ở đâu, để con người không thể tìm thấy môt cách dễ dàng. Nếu ai sở hữu nguồn năng lượng này, họ có thể làm bất cứ điều gì mà họ muốn.

Không thể dấu ở trên bầu trời xanh, con người sẽ chinh phục nó. Không thể chôn dấu dưới lòng biển, con người sẽ chinh phục nó. Con người, họ rất thông minh. Chúng ta cần một nơi cực kỳ an toàn, chỉ một số ít người đủ tố chất, mới xứng đáng sở hữu nguồn năng lượng vô tận này.

À ha! Ta nghĩ ra rồi, Ta sẽ giấu nó  vào bên trong mỗi con người – Chúa cười trong niềm tự hào. Nơi nguy hiểm nhất chính là nơi an toàn nhất. Vì con người có cái tôi quá cao, cái tôi cao hơn cả kiến thức, sĩ diện. Hầu hết, không thể thoát qua cảnh giới “tham – sân – si” để đến với nguồn năng lượng vô tận này.

Niềm tin chính là chìa khóa để con người mở cánh của sở hữu sức mạnh vô hạn. Niềm tin vào chính bản thân mình. Chính là vũ khí thứ hai tôi trang bị cho bạn trước khi bắt đầu cuộc hành trình.

Mỗi chúng ta sinh ra và lớn lên với hoàn cảnh khác nhau, có những tính cách khác nhau do đó trải nghiệm cũng khác nhau. Vì vậy, mỗi người có mỗi hệ thống niềm tin riêng biệt. Trên tất cả, hệ thống niềm tin tạo nên số mệnh con người. Lấy ví dụ: Những người giàu có niềm tin rất khác những người nghèo về tiền bạc.

Niềm tin không có đúng hoặc sai, chỉ có tích cực hoặc tiêu cực. Niềm tin bạn đang có thúc đẩy bạn bức phá giới hạn hay đang hạn chế bạn hành động. Những niềm tin tích cực về thế giới xung quanh sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và tin tưởng vào bản thân mình. Xây dựng những đức tính cần thiết của người thành công: Sự tự tin, kiên trì, quyết đoán, lạc quan, tích cực,… Và điều quan trọng hơn tất cả. Bạn thừa nhận chính bản thân của mình, rằng mình khác biệt, mình xứng đáng được thành công.

Mỗi người nên sở hữu một hay nhiều niềm tích cực thúc đẩy, bức phá giới hạn

Mỗi người nên sở hữu một hay nhiều niềm tích cực thúc đẩy, bức phá giới hạn

Bạn đang có hệ thống niềm tin nào?

Nó thúc đẩy hay hạn chế mình hoàn thành mục tiêu, sống cuộc đời ngoại hạng?  Nếu bạn có nhiều niềm tin tiêu cực với bản thân của mình quá, đừng lo lắng, tôi sẽ giúp bạn loại bỏ điều này.

1. Thay đổi môi trường xung quanh.

Niềm tin được hình thành do nhận thức, trải nghiệm về cuộc sống xung quanh. Hằng ngày, bạn tiếp nhận những điều tiêu cực, những niềm tin tiêu cực sẽ hình thành từ đó. Nếu muốn thay đổi tận gốc rễ, bạn phải bắt đầu từ việc tiếp nhận thông tin.

Đầu tiên, những gì bạn đọc, xem.

Hằng ngày, chúng ta tiếp xúc với rất nhiều bài viết. Nhưng bạn có để ý hay không? Đa số là những tin tiêu cực, cướp, giết, hiếp từ những bài báo mạng. Mạng xã hội cũng không kém, Facebook được xem như bãi rác cảm xúc. Các phương tiện truyền thông hướng đến những thông tin tiêu cực. Đấy là những gì bạn cần phải tránh để không bị ô nhiễm suy nghĩ của mình. Cũng đã rất lâu rồi tôi không đọc báo, những người hay đăng bài viết tiêu cực tôi cũng hủy theo dõi. Thay vào đó, tôi chuyển sang những bài viết, blog truyền cảm hứng, mang lại giá trị cho mọi người. Ở mạng xã hội, tôi thường để chế độ xem trước những bạn trẻ đầy nhiệt huyết.

Thứ hai, những người bạn của bạn.

Hãy cho tôi biết 5 người bạn của bạn, tôi sẽ nói bạn là ai - Jim Rohn.

Não bộ con người có hệ thống thần kinh gương. Hệ thống này mô phỏng những người bạn tiếp xúc nhiều. Bây giờ, tôi muốn bạn chú ý đến các mối quan hệ của mình. Rồi liệt kê ra 5 người bạn bạn chơi thân nhất. Xem họ là người cầu tiến, truyền cảm hứng hay những người than phiền đổ lỗi, hút năng lượng.

Hãy tìm những người chung chí hướng. Bạn đang kinh doanh, tìm những người giống bạn. Bạn đang ôn thi đại học, tìm những người giống bạn. Hãy kết nối với nhau, các bạn sẽ tạo ra nguồn năng lượng tuyệt vời. Tránh xa những người tiêu cực, những người không có mục tiêu. Hoặc bạn có thể ảnh hưởng, để giúp họ tiến bộ.

Thứ ba, kiến thức của bạn.

Có phải lúc còn nhỏ bạn rất sợ ma, bạn tin rằng có siêu nhân, bạn tin vào những câu chuyện mà bố mẹ kể với bạn. Đến khi lớn lên, bạn nhận ra nó không như hồi nhỏ mình vẫn nghĩ.

Hồi nhỏ, bạn tập nói, tập đi,… bạn thất bại rất nhiều lần. Nhưng bạn vẫn tiếp tục, vì bạn quan sát những người xung quanh. Ai cũng biết nói biết đi. Nó cho bạn niềm tin tuyệt đối vào bản thân mình. Bạn vượt qua mọi rào cản, những lần vấp ngã bạn vẫn đứng lên.

Vì sao vậy?

Hiệu ứng tâm lý bầy đàn được truyền từ tổ tiên chúng ta. Rất ít người tin những gì mà họ chưa nhìn thấy, chưa nghe thấy. Nếu bây giờ, bạn chưa đủ năng lực để tin vào chính bản thân mình. Hãy tìm những dẫn chứng, người thật, việc thật, đã làm thực hiện điều mà bạn tưởng chừng như không thể.

Tin tôi đi, bất kỳ điều gì bạn không tin mình có thể làm được, ngoài kia đã có hàng trăm, hàng ngàn người thành công. Vô số người khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng. Học giỏi cho dù trước đó bị coi là chậm hiểu, học sinh cá biệt.

Bạn muốn cũng cố niềm tin nhiều hơn về cuộc sống ngoại hạng ư? Hãy thực hành thói quen đọc sách, mở rộng kiến thức ngay từ bây giờ. Mỗi ngày mới, hãy hỏi bản thân mình “hôm nay, tôi đã học được điều gì?” Theo thời gian, bạn sẽ có niềm tin vào chính bản thân mình. Khi đó,  bạn sẽ sở hữu nguồn sức mạnh vô hạn.

Thrive Leads Shortcode could not be rendered, please check it in Thrive Leads Section!

Niềm tin xuất phát từ bên trong

Khoa học đã chứng minh được, não bộ không phân biệt được trải nghiệm thực và trải nghiệm ảo trong tưởng tượng có gắn cảm xúc. Do đó, niềm tin có thể được chính chúng ta tạo ra.

Bạn đang muốn mình có những niềm tin nào. Hãy nhắm mắt lại và hình dung ra cảnh mình đang trải nghiệm những điều tuyệt vời khi đang sở hữu niềm tin đó.

Nếu bạn muốn có sự tự tin trước đám đông. Hãy nhắm mắt và tưởng tượng bạn đang nói chuyện trước 1,000 người. Hãy luôn nhớ càng chi tiết càng tốt. Nhớ kết hợp cả 5 giác quan nhé.

--~> Bạn đang nhìn thấy gì? Màu sắc, hình ảnh?

--~> Bạn đang nghe thấy gì?

--~> Bạn đang ngửi thấy gì?

--~> Bạn đang cảm nhận/nếm được gì?

Hãy chân thật, như bạn đang xem một đoạn video vậy. Điều bạn cần làm rất đơn giản, mỗi ngày tua đi tua lại nó. Chúc bạn thành công. Hãy nhớ rằng não của bạn không phân biệt được thật và giả có gắn cảm xúc.

Sự mô phỏng

Mô phỏng là phương pháp tuyệt vời và rất hiệu quả mà tôi biết được. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian để tạo ra những niềm tin tích cực.

Hãy quan sát những người bạn muốn trở thành, xem cách ăn mặc của họ, cách nói chuyện, phong cách làm việc của họ. Rồi bạn hãy mô phỏng nó.

Điểm mấu chốt trong mô phỏng, chính xác là lời nói nhỏ bạn nói với chính bản thân của mình. Tôi đã phát hiện ra nó khi mình còn là học sinh cấp 3. Khi đang gặp bài toán khó, tôi cố gắng giải, trong suy nghĩ luôn nói với bản thân mình rằng “mình là học sinh giỏi, mình có thể làm được”. Rất rất nhiều lần, tôi có lời giải cho những bài tập học búa. Cũng như lúc viết bài viết này, tôi đang tự nói với bản thân rằng “mình là một nhà văn vĩ đại, mình viết rất hay”.

Sự lặp đi lặp lại sẽ giúp niềm tin của bạn được củng cố. Con đường đến sức mạnh vô hạn sẽ được kết nối. Hãy tiến vào bên trong và làm chủ nó.

Tôi đã chia sẻ cho bạn 3 phương pháp để xây dựng niềm tin tích cực. Hãy nhớ rằng, đỉnh cao của tự tin là tin vào chính bản thân mình. Cho dù cả thế giới có quay lưng lại với bạn, bạn vẫn có thể thành công nếu bạn không quay lưng lại với chính mình.

Từ xưa đến nay, biết bao vĩ nhân, anh hùng đã làm nên tên tuổi nhờ sự tin tưởng tuyệt đối vào bản thân, đi theo tiếng gọi con tim, hoàn thành sứ mệnh cuộc đời.

Chúc mừng bạn vì đã đến đây, bạn đã sở hữu được 2 vũ khí nền tảng của mọi chiến thắng, động lực giúp bạn đi, và niềm tin giúp bạn phá bỏ những giới hạn ghê gớm nhất. Giới hạn trong chính bản thân mình. Bây giờ, chúng ta sẽ tìm kiếm vũ khí thứ ba. Nếu thiếu nó, bạn không thể bắt đầu. Đó chính là Mục tiêu.

Nếu bạn không tự xây dựng mục tiêu cho mình, người khác sẽ mượn tay bạn hoàn thành mục tiêu của họ

Nếu bạn không tự xây dựng mục tiêu cho mình, người khác sẽ mượn tay bạn hoàn thành mục tiêu của họ

Vũ khí thứ ba: Mục Tiêu

“Bạn không thể đạt những thành tựu điên rồ, nếu không có những mục tiêu điên rồ.”

THÀNH CÔNG KHÔNG PHẢI DO MAY MẮN

Tôi cảm thấy phấn khích khi chia sẻ với bạn về sức mạnh của mục tiêu vì chính bản thân tôi đã gặt hái rất nhiều thành  công từ việc xác định mục tiêu và hành động.

Mọi thứ tôi có được ngày hôm nay không phải do may mắn mà có. Thay vào đó, tôi thành công là do tôi đã mơ ước và đã thiết kế con đường đến thành công của tôi.

Khi còn học lớp lớp 10 tôi đã xác định 3 mục tiêu lớn:

--~> Đậu vào trường Y ĐA KHOA ( lên hè giữa năm 11 tôi mới thay đổi mục tiêu).

--~> Học sinh giỏi nhất tỉnh môn toán.

--~> Học sinh giỏi nhất tỉnh môn hóa.

Tôi đã chia mục tiêu lớn thành các mục tiêu nhỏ. Khi đạt được những mục tiêu nhỏ tôi càng có thêm động lực mạnh mẽ để xác định những mục tiêu lớn hơn vĩ đại hơn. 

Lúc đó, tôi chưa biết mình phải làm gì, tuy nhiên cái ý nghĩ thiết kế cuộc sống cho riêng tạo động lực và thúc đẩy tôi học tập chăm chỉ.

Bạn biết không, mục tiêu đã mang lại kết quả thật tuyệt vời cho tôi:

--~> Đậu Ngoại Thương

--~> Nhất tỉnh môn toán – Hsg

--~> Khuyến khích tỉnh môn hóa – Hsg

Tôi mở đầu phần này bằng các thành tích trong học tập của mình, không phải là khoe khoan hay tạo ấn tượng gì. Tôi thật sự hy vọng, thông qua những điều tôi chia sẻ, các bạn hiểu được lời nhắn của tôi. Đó là phải dám ước mơ. Mục tiêu chính là động lực giúp bạn đi đến thành công.

Mục tiêu lớn của Bác Hồ

Tôi đã nhận ra sức mạnh của mục tiêu qua nhiều tấm gương trong thế kỉ XXI này, những người bạn của tôi và chính tôi. Nhưng tôi muốn đề cập một ví dụ thật sống động.

Bạn đã nghe câu chuyện của Hai bàn tay chưa?

“Năm 1911, năm ấy Bác còn trẻ lắm mới khoảng 21 tuổi. Một hôm anh Ba - tên của Bác hồi ấy, cùng một người bạn đi dạo khắp thành phố Sài Gòn, rồi bỗng đột nhiên anh Ba hỏi người bạn cùng đi:

Anh Lê, anh có yêu nước không ?

Người bạn đột nhiên đáp:

- Tất nhiên là có chứ!

Anh Ba hỏi tiếp:

Anh có thể giữ bí mật không?

Người bạn đáp:

- Có

Anh Ba nói tiếp:

- Tôi muốn đi ra nước ngoài, xem nước Pháp và các nước khác. Sau khi xem xét họ làm như thế nào, Tôi sẽ trở về giúp đồng bào chúng ta. Nhưng đi một mình, thật ra cũng có nhiều mạo hiểm, ví như đau ốm… Anh muốn đi với tôi không ?

Anh Lê đáp:

Nhưng bạn ơi ! Chúng ta lấy đâu ra tiền mà đi ?

- Đây, tiền đây – anh Ba vừa nói vừa giơ hai bàn tay .

Chúng ta sẽ làm việc, chúng ta sẽ làm bất cứ việc gì mà sống và để đi. Anh cùng đi với tôi chứ ?

Bị lôi cuốn vì lòng hăng hái của Bác, người bạn đồng ý. Nhưng sau khi suy nghĩ kĩ về cuộc đi có vẽ phiêu lưu, anh Lê không có đủ can đảm để giữ lời hứa.

Còn Bác Hồ đã đi ra nước ngoài bằng chính đôi bàn tay của mình. Bác đã làm nhiều nghề khác nhau : Phụ bếp, bồi bàn, quét tuyết… và đi khắp năm châu, bốn biển để tìm con đường cứu dân, cứu nước khỏi ách đô hộ của thực dân phong kiến, giải phóng cho dân tộc.”

Bác ra nước ngoài để tìm đường cứu nước với hai bàn tay trắng. Bác đã vượt qua bao nhiêu gian lao, khổ cực đôi khi suýt mất mạng. Bác đã làm được, đưa nước ta trở thành nước độc lập tự do.

Bạn đã thấy được sức mạnh của mục tiêu tạo ra sự khác biệt to lớn chưa? Nếu Bác không có một mục tiêu đủ lớn thì sẽ không đủ dũng cảm để ra nước ngoài. Mở đầu cho những thành tựu vĩ đại sau này của Người.

Hãy tìm cho một đích đến, rồi hành động điên cuồng tiến về phía nó. Cho dù con đường chưa rõ ràng, nhưng chắc chắn bạn sẽ tiến một bước dài trong cuộc sống. Nó sẽ ;à bệ phóng của những đích đến khác đầy thách thức, thú vị hơn.

Lý do chưa có mục tiêu

Đây thực sự là nguyên tắc vô cùng hiệu quả, để bạn có những viên đạn cho khẩu súng chinh phục tuổi trẻ của mình. Tôi biết rằng, bạn đã có thể bắt đầu những bước đầu tiên cuộc hành trình kiến tạo tuổi trẻ, nhưng ai dám chắc bạn có đủ nghị lực để hoàn thành sứ mệnh đầy khó khăn?

Họ không tự tin

Sự tự tin chính là cảm giác tin tưởng vào giá trị bản thân. Bạn không tự tin rằng bạn có thể lấy gốc môn hóa chỉ trong 6 tháng. Bạn không dám đặt ra mục tiêu đó vì sợ mình không làm được. Một số bạn không bao giờ dám tin là mình sẽ học giỏi trong năm tới, đậu trường đại học mà mình mong muốn. Có thể là do trong quá khứ, họ đã cố gắng 1 lần, 2 lần nhưng thất bại và họ không dám làm lần thứ 3. Hoặc có thể là do bạn bè, thầy cô thường nói với bạn là bạn kém môn hóa, bạn sẽ không bao giờ giỏi nó. Họ đã thua khi chưa bắt đầu. Thua chính bản thân mình trong quá khứ. 

Mỗi chúng ta, khi sinh ra đều là thiên tài

Xin nhớ rằng, tất cả những điều này đều sai sự thật. Như bao người khác, bạn có một tiềm năng to lớn ẩn chứa sâu trong con người bạn. Nếu người khác làm được. Bạn cũng làm được. Tôi cũng đã từng sợ, sợ đối diện với môn hóa, tôi mất gốc hóa. Nhưng qua quá trình tự thân cố gắng, chinh phục mục tiêu. Tôi đã làm được, hơn cả mục tiêu của tôi đề ra - tôi đã là đứa đứng đầu môn hóa của trường trong kì thi đại học sau bao nhiêu nỗ lực của mình.

Vì tôi tin rằng tôi làm được, tôi đặt ra mục tiêu cho mình và hướng đến điều đó. Một khi bạn hiểu được điều này, bạn sẽ bắt đầu xác định được những mục tiêu cho bản thân.

Thrive Leads Shortcode could not be rendered, please check it in Thrive Leads Section!

Họ không tin vào sức mạnh của mục tiêu

Lúc đầu biết đến khái niệm đặt mục tiêu sẽ tạo sự khác biệt lớn, tôi không tin đâu.

Tôi chỉ tạm tin à! “Kệ mình làm thử xem sao, nó mất của mình 15p thôi, ra sao thì ra.” Tôi tạm tin, tuy nhiên tôi không làm nó hời hợt. Tôi làm một cách cụ thể, đúng qui trình như đang làm thật. Và quả thật, tôi bất ngờ với những kết quả mình đạt được sau một năm nhìn lại. 

“Bạn luôn đúng cho dù bạn nghĩ mình có thể làm được hay không làm được một việc gì đó”

 Cũng có thể bạn đã nghe đến cụm từ “muốn thành công thì bắt buộc bạn phải đặt ra mục tiêu cho mình.” Nhưng bạn nghi ngờ, bạn đưa ra nhiều lý do ở quá khứ  để chứng minh rằng bạn đúng. Chúng ta đã từng nghe nhiều người thất bại với mục tiêu của họ, nhưng bạn có nghe họ nói rằng họ đã áp dụng sai phương pháp, họ đã không dốc hết sức và họ đã không có một quyết tâm mãnh liệt để đạt được những mục tiêu đề ra.

Họ không tin vào sức mạnh của mục tiêu

Một lý do lớn khác khiến học sinh không dám xác định mục tiêu là vì họ sợ thất bại và sợ xấu hổ. Họ sợ rằng nếu xác định mục mà không đạt được, họ sẽ xấu hổ và cảm thấy thất bại tràn trề. Để tránh né thất bại, họ không bao giờ dám xác định mục tiêu, và sẽ không bao giờ cảm thấy thất bại hay xấu hổ, đúng chứ?

Bạn nên nhớ rằng, không dám nghĩ lớn, không dám đặt mục tiêu lớn bạn sẽ không bao giờ thành công lớn cả. Bạn muốn một cuộc sống bình thường, tẻ nhạt hay một cuộc phiêu lưu đầy thử thách và thú vị.

Học sinh giỏi dám xác định những mục tiêu lớn vì họ không tin vào thất bại. Khi họ không đạt dược mục tiêu, họ không nghĩ đó là thất bại. Thay vào đó, họ xem đó là một bài học kinh nghiệm cần học hỏi. Kết quả là họ tiến bộ mỗi ngày và tiếp tục đặt ra những mục tiêu lớn hơn để chinh phục.

Thật sự, một số bạn có động lực đặt ra mục tiêu lớn trong học tập là việc họ muốn chứng tỏ với tất cả thầy cô, bạn bè rằng họ đã sai. Họ càng cười nhạo, khinh thường cho rằng điều đó là mơ mộng, bất khả thi, các bạn đó càng cảm thấy tràn đầy năng lượng để học tập chăm chỉ. Vậy thì, đừng để nỗi xấu hổ làm bạn mất tinh thần, hãy lấy đó làm sức mạnh.

Mục tiêu là động cơ mạnh mẽ

“Ở trên đời, mọi chuyện đều không có gì khó khăn nếu ước mơ của mình đủ lớn”.

Mục tiêu dẫn đường cho mọi quyết định và hành động của chúng ta.

Mục tiêu mà bạn xác định sẽ là  người dẫn dắt bạn đi trên con đường của riêng mình từng giây, từng phút. Mục tiêu sẽ là tấm bản đồ rõ nét để bạn đi đến đích một cách nhanh nhất. Khi bạn có mục tiêu cụ thể, mọi hành động suy nghĩ của bạn đều tập trung vào nó để tạo ra sự khác biệt to lớn.

Ví dụ: Bạn xác định mục tiêu là lấy gốc môn hóa sau 3 tháng nữa.

Bạn sẽ làm điều gì để đạt được mục tiêu? Chủ động lên mạng tìm các bài viết chia sẻ kinh nghiệm, các tài liệu lộ trình mất gốc. Khi bạn bè rủ đi chơi sau giờ học bạn sẽ làm gì? Các tiết hóa trên lớp bạn tập trung một cách lạ kì, không biết thì hỏi, ghi chép đầy đủ.

Thử hỏi với một quyết tâm như vậy bạn có đạt được mục tiêu này để có những hoài bão lớn hơn là Y Đa khoa hay Ngoại thương hay không?

Để tôi nói cho bạn một bí mật, bạn sẽ rơi vào trạng thái cực kì nguy hiểm nếu bạn không có mục tiêu. Bạn không biết mình nên tập trung vào điều gì hết, bạn sẽ làm những việc mang lại hứng thú nhất thời lúc đó, và bạn đang lãng phí thời gian của mình. Quay lòng vòng, ngày hôm nay cũng giống nay hôm qua, bạn di chuyển khắp mọi hướng để rồi quay lại đúng vị trí bắt đầu. Nói đơn giản, theo đám đông, bạn như một con cừu không hơn không kém.

Điều lãng phí thời gian nhất là khi bạn có những mục tiêu sai lệch. Do bạn không có mục tiêu, bạn sẽ có mục tiêu thì quán tính trong bản chất con người – thích những điều dễ dàng “xem tivi, lượt facebook, chém gió cùng bạn bè”. Thật đấy, tôi đã từng rơi vào trường hợp như vậy. Bạn sẽ nhận được kết quả tệ hại. Bạn sẽ không có một tấm bản đồ hướng đến thành công, bạn bị những kẻ xấu, những người chỉ sai đường mà bạn không biết là mình đã đi sai. Những kẻ xấu đó luôn rình rập khắp nơi để chờ đợi một con cừu ngoan như bạn sập bẫy. Vậy thì xin bạn nhớ rằng, nếu bạn không quyết định và lên kế hoạch về những gì bạn muốn, tiềm thức của bạn sẽ quyết định những mục tiêu nguy hại thay bạn.

Mục tiêu thúc đẩy chúng ta

Trong thời gian tôi học kém môn hóa, tôi tự hỏi rằng làm thế nào để những bạn những đứa bạn cùng lớp của mình lại có năng lượng và động lực để hoàn tất cả đống bài tập, hoặc ôn bài cho kiểm tra? Làm thế nào họ có thể học tập nhiều giờ liền, thậm chí có đứa học đến 2-3 giờ sáng? Làm thế nào mà họ có động lực thúc đẩy họ học tập, trong khi mình lại lười biếng và mệt mỏi khi ngồi và bàn học, đặc biệt là khi mở cuốn bài tập hóa ra.

Cuối cùng tôi đã phát hiện ra bí quyết nằm ở mục tiêu mà chúng ta xác định. Mục tiêu tiếp năng lượng và sức mạnh cho chúng ta. Không có mục tiêu, chúng ta luôn cảm thấy lười biếng và mệt mỏi, bị cuốn theo những thú vui nhất thời.

Năm đó, hè lớp 10. Tôi xác định mục tiêu mình phải thi vào Y đa khoa, để vào Y các bạn cũng biết là điểm cao, tôi buộc phải học giỏi hóa. Tôi tiếp tục xác định mục tiêu lấy gốc hóa ngay lúc đó, trong 3 tháng hè. Động lực tràn đầy, tôi như một người học không biết mệt mỏi, từ sáng đến tối, hết kiến thức này đến kiến thức khác. Không biết thì hỏi bạn, hỏi thầy, tra google. Quả thật, mục tiêu đã giúp tôi rất nhiều.

Bạn đã bao giờ cảm thấy buồn ngủ, mệt mỏi khi phải học một môn học nào đó chưa? Nhưng cùng lúc đó, nếu bạn được đi chơi, đi ăn, lướt facebook thì bạn lại hào hứng, dồi dào năng lượng chơi hàng giờ liền không biết mệt mỏi. Khi đi chơi, rõ ràng mục tiêu là vui vẻ, do bạn không tự xác định mục tiêu nên tiềm thức đã làm giúp bạn đấy. Bạn học cảm thấy mệt mỏi, vì bạn không biết mình học các quái quỷ này để làm gì? Điểm 10, đậu đại học hay là có tương lai sáng lạng. Bạn không biết mình học để làm gì. Bạn bị mất năng lượng và lười biếng.  Nhưng khi bạn có mục tiêu rõ ràng, tại sao phải học, bạn sẽ có tầm nhìn đủ lớn, động lực và năng lượng tràn về để “cày”.

Mục tiêu giải phóng tiềm năng của ta. Tôi sẽ không biết mình có tiềm năng về môn hóa, nếu tôi không dám đặt ra mục tiêu lấy gốc hóa và hè năm lớp 10 đó. Bạn giỏi nhưng đôi khi bạn không biết mình giỏi, bởi chưa có khi nào bạn cố gắng hết sức mình. Dồn toàn bộ quyết tâm, năng lượng vào việc học. Bạn bị những người xung quanh gắn cho mình niềm tin rằng, mình là học sinh cá biệt, học dốt chỉ vì 1 con điểm kém.  Đã đến lúc, bạn chứng minh họ đã sai. Lúc bạn tìm lại bản thân mạnh mẽ của mình, tìm lại đứa trẻ thiên tài thuở nhỏ.  Hãy xác định lại mục tiêu và sống chết vì nó.

Bạn xác định đạt điểm 10 trong kì thi sắp tới, bạn bắt đầu tập trung vào nó. Chắc chắn bạn sẽ tiến bộ rất nhiều,  điểm số của bạn sẽ cao hơn nhiều lần so với lần không đặt mục tiêu. Từng bước từng bước đến đích. Thay vì đứng 1 chỗ và than trời than đất.

Xác định những mục tiêu to lớn hấp dẫn

Nhiều bạn sau khi đặt mục tiêu xong vẫn không thấy có động lực để hoàn thành nó. Họ cảm thấy không muốn hành động. Lý do, vì những mục tiêu mà họ đề ra không đủ hấp dẫn với họ.

Muốn có quyết tâm, động lực để kiên trì, bạn phải xác định những mục tiêu to lớn. Những mục tiêu vượt xa ngoài khả năng hiện tại của bạn. Những mục tiêu mà khi bạn nghĩ đến bạn đạt được nó thì bạn vô cùng phấn khởi. Nếu đây là lần đầu bạn đặt mục tiêu. Tôi có lời khuyên là đề ra những mục tiêu “thuộc tầm với của bàn tay”  - ý là bạn phải cố gắng nhón ngón chân lên mới chạm được. Dần dần bạn xác định những mục tiêu lớn hơn, những hoài bão để vươn đến. Những mục tiêu sẽ xác định được con người của bạn trong tương lai. Hãy có một tuổi trẻ đáng nhớ.

Khi nào thì mục tiêu của bạn đủ lớn? Khi bạn nói ra mà người khác cười nhạo bạn. Bạn còn nhớ Bác Hồ cũng đã bị cười nhạo khi có mục tiêu vĩ đại không?  Hãy mơ những giấc mơ điên rồ. Bạn dám đặt ra mục tiêu, bạn dám hành động để biến nó thành hiện thực. Hãy đương đầu với khó khăn để tạo ra hành trình tuổi trẻ riêng của bản thân mình.

Bảy bước để thiết lập một mục tiêu

1. Xác định rõ ràng điều mà bạn muốn.

Bạn muốn điều gì ở hiện tại và tương lai của bạn? Bạn muốn trở thành một doanh nhân, bác sĩ, kĩ sư hay lập trình viên chuyên nghiệp? Bạn muốn đạt 27 điểm trong kì thi đại học, đậu vào ngoại thương, y, quân đội ư? Hãy nghĩ về những sở thích, thế mạnh của bạn hồi nhỏ?

--~> Lúc nhỏ bạn thích người khác làm theo lời mình nói không?

--~> Bạn muốn kiếm tiền ngay từ nhỏ?

--~> Bạn muốn làm bác sĩ cứu người?

--~> Bạn muốn làm một chú công an bảo vệ cho mọi người?

Hãy nhớ lại lúc nhỏ, bạn muốn làm điều gì nhất. Điều gì bạn làm, khiến mọi người phải khen và trầm trồ về bạn. Sẽ có một điều, hãy nhớ thật rõ và thật kĩ, để tuổi thơ mình ùa về.  Đó là thế mạnh, thiên tài bẩm sinh của bạn đấy.

Rồi tưởng tượng trong tương lai 10, 20 năm nữa? Bạn là ai? Đi chiếc xe hạng sang đắt tiền, gia đình hạnh phúc, những đứa con đang chơi đùa ngoài sân vườn của bạn. Bạn hình dung ra chứ! Hãy làm cho mọi thứ sống động lên như thật, bạn sẽ có cảm xúc hơn đấy.

Việc này sẽ giúp bạn định hình con người trong tương lai của mình.

Nói về ngắn hạn, bạn sẽ thi vào trường nào? Đạt bao nhiêu điểm trong kì thi đại học sắp tới, mỗi môn cụ thể là bao nhiêu.  Hãy nghĩ về nó nhé

2. Tiếp theo, viết ra giấy kế hoạch của mình ra giấy.

Viết mọi thứ ra giấy là một việc nhỏ nhưng mang lại hiệu quả cực lớn đấy bạn ạ. Mọi điều bạn nghĩ chỉ là của bạn nghĩ, không có sự cam kết cao. Khi bạn viết ra, bạn đã khẳng định với bản thân mình thêm một lần nữa.

Hãy có một cuốn sổ kế hoạch của riêng mình. Cuốn sổ lên kế hoạch cuộc đời và thời gian biểu trong một ngày. Bạn không cần phải mất thời gian để suy nghĩ, mình phải làm gì tiếp theo đây. Chỉ cần nhìn vào cuốn sổ đó, bạn sẽ có một định hướng kiên định để đạt được những mục tiêu trong cuộc sống.

Thrive Leads Shortcode could not be rendered, please check it in Thrive Leads Section!

3. Viết ra những lý do của các mục tiêu.

Hãy đặt ra những lý do đủ lớn để hành động thật dễ dàng. Bước này là bước quan trọng nhất. Nếu bạn có lý do đủ lớn, cao cả thì bạn sẽ có một động lực mạnh mẽ để bắt đầu.

“ Khi bạn bỏ cuộc, hãy nghĩ đến lý do bạn bắt đầu”

Tại sao bạn muốn đậu Y Đa Khoa? Gia đình tự hào, bạn muốn tìm ra những loại thuốc mới để giúp cộng đồng.

Hãy dành thời gian, viết ra tất cả những lý do. Đâu là động lực mạnh nhất để bạn đề ra mục tiêu đó.

Bạn hoàn thành xong bước này, mục tiêu của bạn càng trở nên rõ.

4. Xác định thời gian cho mỗi mục tiêu.

Thời gian là một trong những yếu tố quan trọng. Nó ấn định được khi bắt đầu và kết thúc, bạn có cái nhìn rõ nét hơn về những việc phải làm.  Thời gian hoàn thành chúng. Bạn phải quản lí tốt thời gian của mình để đạt đến mục tiêu. Khi bạn đang tán gẫu với bạn bè, bạn nhìn vào mục tiêu của mình và thời gian còn lại, rồi ra quyết định tiếp tục với công việc tán gẫu hay không?

5. Liệt kê các phương pháp có thể áp dụng để thực hiện các mục tiêu đề ra.

Sự khác biệt giữa học sinh giỏi và học sinh siêu giỏi là phương pháp học tập. Bạn đang đứng ở điểm A, mục tiêu bạn là điểm B, và chúng ta có nhiều con đường để đi từ A->B nhưng con đường nào là con đường nhanh nhất. Hãy liệt kê các phương pháp có thể để hoàn thành mục tiêu.  Ví dụ để  lấy lại gốc hóa, mình có thể học qua bài giảng, tự học, học kèm, lên mạng tìm tài liệu,… Và điều đặc biệt hơn là, bạn có thể kết hợp nhiều phương pháp lại với nhau để chọn ra điều hiệu quả nhất với mình

6. Chia nhỏ mục tiêu lớn thành các mục tiêu nhỏ.

Chia nhỏ một mục tiêu khổng lồ thành các nhiệm vụ nhỏ giúp bạn có động lực cảm hứng để làm hơn. Vượt qua sự trì hoãn của bản thân nữa. 

“Hành trình ngàn dặm bắt đầu từ những bước chân đầu tiên.”

Bạn muốn đạt điểm 10 trong Học kì sắp tới. Một nhiệm vụ nhỏ là phát biểu ít nhất 1 lần trong buổi học. Thật đơn giản và dễ làm.

Hành động với một quyết tâm mạnh mẽ.

Bạn đã có mục tiêu cụ thể, lý do lớn lao, thời gian hợp lý, các phương pháp để hoàn thành mục tiêu của mình.

Vậy còn chần chừ gì nữa, bắt tay vào hành động thôi.

“Hầu hết chúng ta không hành động, vì ta sợ thất bại. Nhưng ta chắc chắn thất bại nếu không hành động.”

Bạn có cảm nhận được nguồn năng lượng lớn chảy trong người mình, điều mà trước giờ chưa có không? Tốt lắm, động lực đủ lớn, bây giờ hãy làm thật quyết liệt.

Mỗi khi gặp khó khăn, chán nản hoặc muốn bỏ cuộc, hãy nhìn lại từ bước 1 đến 4.

7. Cam kết với mục tiêu mỗi ngày.

Bạn đã có một chiến lược cụ thể  chưa? Mỗi ngày bạn làm cần phải làm được những điều gì để đạt được mục tiêu ấy?  Hãy chú ý đến nó mỗi ngày. Tránh đi nhầm đường vì những kẻ xấu luôn luôn rình rập xung quanh bạn. Hãy luôn nhìn tấm bản đồ để có thể phát hiện mình đi nhầm đường sớm nhất nha.

Chúng ta đã thảo luận rất nhiều vấn đề căn bản trong phần này, nhưng điều tôi hi vọng là bạn hãy kiên trì với mục tiêu cuối cùng của mình và làm sao để đạt được mục tiêu đó. Nếu bạn đã thiết lập một mục tiêu rõ ràng trong tâm trí mình và xác định được những điều cần làm cũng như không nên làm, như vậy bạn sẽ chắc chắn đạt được sự giàu có mình hằng mong ước. Tất cả vũ khí mà tôi đưa ra đều hỗ trợ bạn trên con đường của hành trình kiến tạo tuổi trẻ ngoại hạng. Hãy để chúng mở đường hướng tới thành công của bạn.

Đơn nhiều, chỉ có động lực, tốc độ hay đích đến thôi cũng chưa đủ. Bạn còn cần trang bị vũ khí thứ tư. Tấm bản đồ, nơi có đường đi, giúp bạn tránh bị lạc đường và tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Thật tuyệt vời, bạn đã dành thời gian đồng hành cùng những kiến thức đầy bổ ích này. Điều đó có nghĩa rằng bạn đang rất muốn thay đổi. Đơn giản thôi, bây giờ, cam kết với bản thân mình đặt mục tiêu cho tương lai ngay khi kết thúc bài viết này. Quan trọng hơn, hãy hành động để biến ước mơ thành hiện thực bạn nhé.  Vũ khí tiếp theo sẽ giúp bạn làm điều đó,…

Vũ khí thứ tư: Phương pháp

Đứng trên vai người khổng lồ

Chào mừng bạn đến vũ khí thứ tư để kiến tạo tuổi trẻ ngoại hạng. Có phải bạn đang cố gắng rất nhiều nhưng vẫn chưa có kết quả. Bạn muốn thay đổi niềm tin của mình nhưng bao lần chưa thành công. Muốn ngủ sớm nhưng không biết cách?

Hầu hết, chúng ta đều biết mình muốn gì? Từ nơi bạn đứng đến nơi bạn muốn đến có rất nhiều con đường khác nhau. Nếu bạn muốn đi nhanh, bạn phải tìm con đường ngắn nhất. Nhưng bạn chỉ mới bắt đầu, chắc chắn chưa có sự khôn ngoan để nhận biết được rõ ràng mọi thứ. Đó là lý do, bạn cần người đi trước hướng dẫn.

Bạn thật may mắn khi nhận được những lời khuyên hữu ích này từ tôi. Lúc trước tôi cũng như bạn, hăm hở bắt đầu cuộc hành trình, nhưng tôi đã mất rất nhiều thời gian để tìm ra những phương pháp thực sự hiệu quả. Tôi đã lãng phí quá nhiều. Tôi không muốn bạn gặp tình trạng như tôi. Nên tôi đã tổng hợp tất cả các phương pháp nhanh chóng trong một khóa học của Tự Học 365, khóa học miễn phí hướng dẫn bạn cách thức Kiến Tạo Tuổi Trẻ Ngoại Hạng

Bạn có thể đăng ký nhận lời mời tham gia tại đây:

Vũ khí thứ năm: Tự Học/Phát Triển Bản Thân

Vũ khí cuối cùng giúp bạn đạt được sự thông thái trong suốt quá trình. Giúp tăng cường sức mạnh cho các loại vũ khí khác. Đấy chính là Tự Học, phát triển bản thân. Với sự phát triển nhanh chóng của thông tin hiện nay, sự kết nối bởi internet. Vòng quay đó chuyển động không ngừng. Nếu bạn không bắt kịp tốc độ, bạn sẽ bị loại ra khỏi sự phát triển.

Sự thay đổi của tôi đến từ việc phát triển bản thân của mình. Lúc lớp 10, tôi còn là đứa trẻ ngây thơ không định hướng. Cuộc đời may mắn mở ra cánh cửa đến miền đất mới. Cánh cửa đó không phải là phép màu nhiệm, nó là những cuốn sách, những kiến thức mới. Tôi như đứa trẻ với cuộc sống mới. Tôi bắt đầu đi lên từ đó, tôi được tái sinh từ đó.

Hiện tại tại chưa giỏi, chưa thông minh, chưa có nhiều kinh nghiệm. Đừng lo lắng, bạn còn trẻ và thời gian còn nhiều với bạn. Chỉ cần mỗi ngày học thêm một điều mới mẻ. Hết một năm, bạn sẽ có cả kho tàng kiến thức.

>>>Tôi đã học như thế nào?

1. Học từ chính mình

Người ta thường sợ thất bại nên không hành động. Nhưng thực sự, thất bại lớn nhất khi bạn không làm gì cả. Bạn để thời gian trôi qua vô ích, bạn chần chừ trước những cơ hội. Bạn sống trong vòng tròn thoải mái của chính mình.

Bạn không thể có những kết quả mới khi làm theo phương pháp cũ. Hãy ra ngoài kia và trải nghiệm những điều mới lạ. Còn trẻ, còn khỏe, còn nhiều thời gian để sửa chữa những sai lầm.

2. Học từ người khác

Bất kỳ ai cũng có thể là thầy của bạn. Hãy học cách quan sát và lắng nghe, dần dần bạn sẽ nhận ra những điều tuyệt vời. Người thành công hay thất bại đều dạy cho bạn những gì nên làm hay không nên làm. Bạn có thể không cần học từ họ, nhưng không có lý do nào phải lặp lại sai lầm mà mình có thể tránh khỏi.

Hãy luôn tự hỏi bản thân mình rằng, tôi sẽ học học điều gì từ người này? Như vậy, bạn sẽ hướng sự chú ý đến mặt tích cực. Có thể người đó cho bạn tinh thần,nghị lực vượt qua gian khổ, đôi khi là kiến thức về âm nhạc,  hoặc giúp bạn tìm được là phong cách sống.

3. Học từ các khóa học, hội thảo.

Dành ra 2, 3 ngày để tham gia một khóa học sẽ giúp bạn học được nhiều thứ. Bên cạnh đó bạn có thời gian để review lại bản thân của mình sau khoảng thời gian bận rộn với công việc. Bạn sẽ nhận ra nhiều thứ mình có thể cải tiến, loại bỏ để tạo ra sự đột phá trong học tập cũng như công việc.

Bên cạnh đó, những khóa học là nơi bạn tìm kiếm những đối tác kinh doanh, những người bạn cùng chí hướng. Có thể hợp tác, chia sẻ hoặc xây dựng mối quan hệ giúp nhau cùng tiến. Người thành công không bao giờ đi ăn một mình.

4. Học từ sách

Sách là nguồn tri thức vô hạn. Một cuốn sách là điều đúc kết của một đời người. Chỉ với tầm 100 nghìn đồng, bạn đã có cuộc trò chuyện thú vị với một người đặc biệt. Rất khó có cơ hội để gặp mặt trực tiếp. Bạn sẽ học được rất nhiều điều từ kiến thức, trải nghiệm của người đó.

Một điều bạn nên nhớ, bất kì người thành công nào cũng đọc sách,

5. Học từ internet.

Thông tin bùng nổ, tất cả trí tuệ con người đã được update lên internet. Bạn chỉ cần hỏi, google sẽ trả lời cho bạn. Nhưng điều tôi nhận ra rằng, rất ít người hỏi. Bởi vì họ đang hài lòng với của cuộc sống của mình. Họ bằng lòng với những gì mình đang có. Điều này gây ra cái chết hàng loạt, cái chết ở tuổi 20, mà đến 80 tuổi mới được chôn.

Thrive Leads Shortcode could not be rendered, please check it in Thrive Leads Section!

Một từ khóa mà tôi muốn bạn ghi vào lòng, khắc vào tâm. Từ khóa của bất kì người nào muốn kiến tạo cuộc đời ngoại hạng “ Học tập suốt đời”. Bạn muốn giàu có, thịnh vượng, hạnh phúc. Cuộc đời rất công bằng, bạn sẽ nhận được chính xác những gì mà mình trao đi. Hãy học hỏi không ngừng để nâng cao giá trị của bản thân mình.

Điều cuối cùng tôi muốn dành tặng cho bạn:

Không phải là tôi quá thông minh, chỉ là tôi chịu bỏ nhiều thời gian hơn với rắc rối.

- Albert Einstein

Không biết đã bao nhiêu lần con người buông tay từ bỏ khi mà chỉ một chút nỗ lực, một chút kiên trì nữa thôi là anh ta sẽ đạt được thành công.

- Elbert Hubbard

Nghị lực và bền bỉ có thể chinh phục mọi thứ.

 - Benjamin Franklin

Những thành tựu vĩ đại không được gặt hái bằng sức mạnh mà bằng sự kiên trì.

 - Samuel Johnson

Người chuyển núi bắt đầu bằng việc dỡ những hòn đá nhỏ.

- William Faulkner

Insert WordPress Content

Có 3 yếu tố tạo nên sự thành công là: Kiên trì, Kiên Trì và Kiên trì. Nhiều người bỏ cuộc từ khi mới bắt đầu, gặp khó khăn đầu đời. Nhiều người leo nữa ngọn núi trong thấy núi kia ngon ăn hơn. Nhiều người xuất phát nhưng chưa bao giờ cảm nhận được trạng thái của người chiến thắng chính mình.

Nước chảy đá mòn. Những bông tuyết nhỏ tạo nên trận lở tuyết, những hạt cát nhỏ có thể vùi dập cả ngôi làng,..

Bạn đã chọn thay đổi, đã chọn xuất phát cuộc hành trình kiến tạo tuổi trẻ ngoại hạng. Bạn đã được tôi cung cấp chính xác 5 bước tương ứng để 5 vũ khí hoàn thành cuộc hành trình này. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy chán nản trước những khó khăn. Hết động lực bước tiếp, muốn từ bỏ. Đôi khi bạn không tin tưởng vào bản thân của mình. Hãy nhớ rằng, cuộc đời này vốn là một trò chơi. Tất cả khó khăn đến với bạn như muốn thử thách nghị lực, sự quyết tâm của bạn. Hãy nhớ rằng kiên trì tạo nên nhà vô địch.

WHAT'S NEXT

Tham gia Tự Học 365 Uni - Nơi Kiến Tạo Tuổi Trẻ Ngoại Hạng và xây dựng hệ thống Học Tập tốt nhất

Chúc mừng bạn đã hoàn thành xong bài viết đầy giá trị của tôi. Đây chính là thời điểm thích hợp nhất để bạn thay đổi, kiến tạo tuổi trẻ ngoại hạng. Đừng chỉ đọc bài viết này một lần duy nhất, hãy hành động theo từng bước, hãy đọc lại mỗi khi hết động lực. Tôi hiểu cảm xúc của bạn lúc này, tràn đầy khí thế động lực, có lẽ đó chính xác là dấu hiệu đầu tiên của sự trưởng thành.

Và đừng quên, những người bạn của bạn trên bước đường thành công, hãy tìm những người giống mình, hãy giúp cộng đồng như tôi đang làm. Vì bạn xứng đáng. Bây giờ, hãy chia sẻ bài viết này về Facebook kèm những dòng tâm tư của bạn. Nó cho thấy bạn đã cam kết với chính bản thân mình, không sống cuộc đời bình thường, trở thành con người ngoại hạng. Bởi vì bạn đã có đầy đủ tố chất để bắt đầu cuộc hành trình này.

Đồng thời, tôi chân thành mời bạn tham gia Tự Học 365 Uni ngay hôm nay. Tự Học 365 Uni là nơi giúp cho nhiều học sinh thành công và gần như làm chủ hoàn toàn công việc học tập của mình!

LỜI MỜI THAM GIA TỰ HỌC 365 UNI

Tham gia Tự Học 365 Uni ngay hôm nay để nâng cao khả năng học tập, triển khai nhanh chóng những chiến dịch ôn luyện hiệu quả và nhận tư vấn từ những chuyên gia. Mọi người cũng đã tham gia Tự Học 365 Uni....

Bạn Chí Quang - Sinh viên năm nhất Đại Học Ngoại Thương Hồ Chí Minh

Biết Nam từ hồi còn học cấp ba chung trường rồi. Được làm một trong những người đầu tiên học UNI, hồi ấy khóa học còn đơn sơ nhưng ngày càng được nâng cấp. Giờ thì chất lượng miễn bàn rồi. Cảm ơn Nam vì đã giúp mình thay đổi từ một học sinh nhút nhát, đậu đại học và bắt đầu biết phấn đấu cho những mục tiêu của mình nhé!

Bạn Nguyễn Chơn Cảm - Sinh Viên năm hai Ngoại Thương Hồ Chí Minh

Và còn rất nhiều trường hợp đã cảm ơn tôi sau khi tham gia mà tôi không tiện kể thêm...5 5 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

6 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trần Văn Hà
Trần Văn Hà

Em đã đăng kí và tiếp theo phải lm gì ạ

Trần Thị Minh Tâm
Trần Thị Minh Tâm

2.Viết ra giấy những kế hoạch đề ra là như thế nào

Đặng Thành Khương
Đặng Thành Khương

Bài viết ó vài lỗi sai chính tả nhỏ trong bài viết, anh nhớ sửa là được 😀

Thảo
Thảo

Bài viết mang lại cho em nhiều động lực hơn. Cảm ơn ạ