Th3 20

Trần Ngọc Nam

Bạn đang đọc bài viết của Trần Ngọc Nam - Co-Founder của Tự Học 365, người đã xuất sắc dành 28.25 điểm thi đại học năm 2016. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

XIN GIỚI THIỆU PHƯƠNG PHÁP DẬY SỚM TRONG THỜI BUỔI 4.0

DẬY SỚM MỖI NGÀY - LÀM SAO ĐỂ CHUÔNG BÁO THỨC CŨNG PHẢI "NGỦ NƯỚNG" HƠN BẠN

Một ngày tuyệt vời nữa lại bắt đầu, và những cơ hội, trải nghiệm, thử thách đang chờ đón bạn ở phía trước.

Chào mừng bạn đến với bài viết đầy tâm huyết của tôi. Và tôi tin rằng, chỉ cần làm theo từng bước. Việc dậy sớm sẽ trở thành thói quen, và ngủ nướng chỉ còn trong giấc mơ của bạn. Tôi chắc chắn điều này, bởi vì tôi đã từng tệ hơn bạn rất nhiều.

Tôi biết rằng, bạn đã thử nhiều cách, áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để có thể dậy sớm. Nhưng bạn vẫn chưa thành công, nút Snooze được bật liên tục. Cho dù bạn cố gắng bằng cách đặt 10 cái báo thức vẫn thất bại. Thậm chí, những kỹ thuật lên kế hoạch cho ngày hôm sau vẫn đưa bạn vào bế tắc. Tôi biết bạn đã rất cố gắng.

Bạn đừng lo lắng, tôi cũng đã từng như bạn. Tôi muốn chắc rằng, việc bạn dậy trễ, ngủ nướng hoàn toàn bình thường. Nếu bạn lo lắng mình sẽ không bao giờ dậy sớm hơn, điều đó không đúng. Bạn chỉ cần một người hướng dẫn với đủ kinh nghiệm. Có thể người khác nói cho bạn về các mẹo và thủ thuật. Nhưng đó chỉ là phần nổi của tảng băng thôi. Bạn biết đấy, nó chỉ chiếm 10% sự thành công. Còn 90% quyết định nằm ở yếu tố khác. Đấy chính xác là điều mà tôi giúp bạn trong bài viết ngày hôm nay. Và đó chính là lý ở đây. Tôi biết bạn thực sự muốn dậy sớm, sống một cuộc sống trọn vẹn và có tuổi trẻ tuyệt vời, và tôi ở đây để đồng hành, giúp đỡ bạn đạt được mục tiêu đó.

Tôi thích cảm giác dậy sớm và chạy bộ mỗi buổi sáng. Ở công viên tôi được nhìn rất nhiều cô gái chân dài, và đó thực sự là vitamin giúp tôi minh mẫn làm việc mỗi ngày

“Anh là ai mà có thể giúp tôi giải quyết điều tôi thất bại bấy lâu nay?”

Xin hãy cho tôi kể câu chuyện của chính mình…. Khoảng một năm trước.

Đấy là học kỳ 2 đại học. Tôi học ca chiều… Mọi chuyện bắt đầu từ đây. Những ngày không đi học, tôi ngủ đến 10h sáng. Đôi khi đi học, nhưng tôi vẫn bị trễ, bởi vì ngủ quá nhiều. Trễ học ám ảnh tôi mỗi ngày trước khi đi ngủ. Bạn biết đấy, nếu không đủ buổi đi học, tôi sẽ phải học lại.

Vài tháng sau, sự việc nghiêm trọng hơn. Tôi ngủ dậy trung bình là 11h trưa và trễ học ngay cả khi mình học buổi chiều.

Thrive Leads Shortcode could not be rendered, please check it in Thrive Leads Section!

Báo thức ư?

Tôi e rằng nó không hoạt động với mình. Bệnh của hầu hết mọi người là nghe được báo thức, sau đó tắt nó hoặc Snooze nhiều lần. Còn bệnh tồi tệ hơn rất nhiều. KHÔNG NGHE ĐƯỢC CHUÔNG BÁO THỨC. Thậm chí, sau vài tháng, tôi luyện được cho mình khả năng NGỦ NGON cho dù báo thức vẫn reo bên tai. Hậu quả sự chây lười khiến tai của tôi rất đau nhức khi thức dậy.

Ngày qua ngày, tôi bắt đầu có thói quen ngủ nướng. Cuối cùng,… tôi bị nghiện nó. Ngày nào tôi cũng đặt báo thức,  bạn biết không tác dụng của nó không phải đánh thức tôi dậy. Tác dụng chính: giúp tôi nghe thấy, để tôi Snooze nhiều lần và ngủ nướng.

Ngủ nướng có tính chất gây nghiện! Bạn đồng ý với tôi chứ?

TÔI KHÔNG THỂ DẬY SỚM ĐƯỢC

Cảm giác của bạn thế nào khi đối diện với điều mình ghét? Tôi sống chung với điều mình cực kì ghét.

Có thể bạn đang tự hỏi:” Sao Nam không lên mạng tìm các phương pháp dậy sớm?” Tôi đã tìm, lật tung các trang web, youtube cả tiếng Việt cả tiếng Anh… bạn biết sao không? Những điều làm tôi càng tuyệt vọng,.. tôi đã hết thuốc chữa rồi sao?

Ông trời không bao giờ tuyệt đường con người. Trong hố đen ấy, một tia sáng mạnh mẽ đã soi sáng vào. Người thầy của tôi – Robin Sharma -Tác giả quyển sách, nhà lãnh đạo không danh chức.

Tôi bây giờ, hoàn toàn có thể dậy lúc 5:AM cho dù có ngủ khuya đến 1, 2 giờ. Tôi đã làm được, cuộc sống của tôi thay đổi hoàn toàn, tôi hạnh phúc hơn rất nhiều. Và tôi đã làm chủ được bản thân của mình.

Trải qua cảm giác khó khăn, cơ hàn,… sự tự ti, cảm thấy có lỗi với bản thân. Tôi hiểu được ngủ dậy muộn nó ảnh hưởng xấu như thế nào đến cơ thể, tâm trí và tương lai của mỗi người. Bạn hiểu điều tôi đang đề cập đến chứ?

Khi tôi cảm nhận được trạng thái tuyệt vời do việc dậy sớm mang lại, thu nhập của tôi tăng lên như thế nào, chỉ số hạnh phúc bất ngờ ra sao. Tôi đã có một quyết định, không bao giờ ngủ dậy muộn thêm bất kỳ một ngày nào nữa. Và tôi muốn giúp đỡ những người khác, giống tôi thời gian trước. Đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên… họ đang mắc phải một sai lầm khá nghiêm trọng… họ đánh mất tuổi trẻ của mình. Và bạn biết đấy, tôi luôn muốn giúp mọi người tốt hơn, tôi cảm thấy có lỗi với chính bản thân mình nếu như biết cách mà không giúp người khác.


Trước khi bắt đầu cuộc hành trình dậy sớm, bạn có hai lựa chọn:

 1. Đọc bài viết này với tư duy tôi biết rồi, bạn đọc cho vui xem nội dung bên trong có gì. Bạn tìm ra những lỗi sai, quan điểm chưa đúng của tôi,.. tôi chúc mừng bạn, có thể bạn sẽ thành công, bởi vì không ai hoàn hảo cả.
 2. Đọc và hành động quyết liệt cho tuổi trẻ của mình. Tôi chắc chắn với bạn, nếu bạn thực hiện nghiêm túc theo từng bước. Bạn sẽ làm được. Bởi vì, tình trạng của bạn tốt hơn tôi lúc trước rất nhiều.

Cách bạn làm một việc là cách bạn làm mọi việc. Tham gia bao nhiêu nhận lại bấy nhiêu. Nếu bạn đọc bài viết này với quyết tâm thay đổi, quyết tâm dậy sớm. Bạn sẽ nhận lại được kết quả tuyệt vời.

Đầu tiên, tôi muốn bắt đầu về chia sẻ 5 lý do tại sao tôi dậy sớm. Bạn biết đấy, bất kỳ hành động nào của con người cũng có lý do nào đó bên trong họ. Lý do càng lớn, hành động càng quyết liệt.

5 lý do tại sao tôi dậy sớm

1. Làm chủ chính mình

Khi bạn dậy sớm, bạn sẽ có cảm giác chiến thắng quan trọng nhất trong cuộc đời. Chiến thắng bản thân. Bạn đã chứng minh được ý chí, sự quyết tâm và tinh thần kỷ luật có thể hạ gục mọi đối thủ.

Hãy nghĩ về những ngày bạn nằm lăn lóc trên chiếc giường, đã 8h sáng rồi sao bạn chưa dậy! Bạn biết mình làm sai, nhưng vẫn muốn làm. Để rồi, một ngày mới bắt đầu với cảm giác tội lỗi, cắn rứt lương tâm.

Khi bạn dậy sớm, bạn sẽ có cảm giác của nhà vô địch, rằng bạn đã làm được điều gì đó đúng đắn. Bạn đã vượt qua được cám dỗ của bản thân, cơn khát thèm ngủ. Nhà vô địch luôn và sẽ làm như vậy.

Bạn sẽ có cảm giác tự hào, tự hào về bản thân của mình đã có thể dậy sớm, trong khi hầu hết những đối thủ, bạn trẻ,.. ngoài kia họ đang nồng say trong giấc ngủ. Thế giới bây giờ thuộc về bạn - những “con chim sớm.”

2. Nền tảng của tuổi trẻ bất bại

Đã bao giờ bạn dậy lúc trời chưa sáng, lúc gà chưa gáy và hầu hết mọi người chưa dậy. Hãy cảm nhận lúc đó, cảm giác sản khoái, mát lạnh, yên bình đến lạ kỳ mà hiến khi bạn có được.

Ngay lúc này, cơ thể của chúng ta đạt được trạng thái đỉnh cao nhất. Đặc biệt, mooit trường cũng ủng hộ điều đó. Không có tin nhắn Facebook, không có cuộc gọi, không có sự ồn ào náo nhiệt,… chỉ đơn giản là khoảng không yên bình. Sáng sớm, chính xác là thời gian của sáng tạo, ngay lúc này việc tiếp thu của bạn đạt hiệu quả cao nhất.

Tại sao việc dậy sớm là nền tảng của tuổi trẻ bất bại?

Ông cha ta có câu :”Thao trường đổ mồ hôi, chiến trường ít đỗ máu.”

Dậy sớm, bạn có hơn người khác 2 – 3 tiếng môi ngày. Tuy nó không logic khi đem đi so sánh với việc ngủ khuya và dậy muôn. Ý của tôi muốn nói: bạn có thể loàn toàn bộ công việc cả ngày chỉ với 2 – 3h lợi thế này.

Thế giới hôm nay không còn việc bạn làm nhiều sẽ được nhiều, người ta tập trung đến năng suất làm việc. Mỗi ngày, bạn chỉ cần tiến bộ một chút nhỏ,… dần dần,.. bạn sẽ tạo ra khoảng cách cực lớn. Mọi sự vĩ đại đều bắt đầu từ điều nhỏ nhặt.

Thrive Leads Shortcode could not be rendered, please check it in Thrive Leads Section!

3. Bước đầu tiên của sự thay đổi

Tôi muốn cho bạn biết điều ngày, khi dậy sớm hơn, tôi cảm nhận thế giới theo cách mới mẻ. Không còn thức dậy khi mặt trời lên đến đinh. Và tôi bắt đầu thay đổi từ khi ấy.

Tôi sẽ liệt kê ra những điều có lẽ sẽ làm bạn khao khát muốn có được:

Ý Chí được rèn luyện qua sự đấu tranh với cơn khát ngủ nướng. Quyết tâm được tôi rèn sau bao lần thất bại. Sự tích cực được lan truyền cho mọi người vì năng lượng như suối nguồn lúc ban mai.

Và sự rèn luyện chỉ mới bắt đầu. Bạn sẽ rèn luyện được tinh thần, thể chất, tâm hồn,.. những yếu tố cơ bản của người ngoại hạng.

Nguyên lý 20/20/20 mà tôi đã đề cập sẽ giúp bạn điều này. Dậy sớm, bạn sẽ có đủ thời gian để thực hành. Bạn có thể xem thêm nguyên lý này ở bài viết kiến tạo tuổi trẻ ngoại hạng.

20 phút đầu tiên: Tập thể dục

20 phút tiếp theo: Lên kế hoạch, nhìn lại mục tiêu.

20 phút cuối cùng: Học tập, đọc sách.

Tôi vẫn đang áp dụng nó vào cuộc sống của mình, nó sẽ ngay lập tức có kết quả chủ sau một tuần thực hiện.

4. Ngắm bình minh

Một năm có 365 ngày, tự hỏi bản thân mình bao lần ngắm được mặt trời lúc bình minh.

Hồi nhỏ, tôi dậy sớm ở quê, ra đồng cùng bố mẹ lúc 4 giờ sáng. Khoảnh khắc kì diệu nhất mà tôi từng trông thấy chính là lúc ông mặt trời bắt đầu ló dạng, chiếu những tia sáng ấm áp đầu tiên

Bạn có nghĩ như tôi không? Đấy như một phép màu, phép màu của cuộc sống ban tặng cho những người dậy sớm.

5. Điều quan trọng cuối cùng

Tôi muốn thành công. Tôi muốn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Thức khuya gây hại cho sức khỏe, năng suất làm việc không cao hơn buổi sáng. Đa số những người thức khuya họ đều nói rằng – tôi làm việc năng suất nhất vào buổi đêm, tôi có quá nhiều thứ phải làm. Nhưng theo tôi, đấy là lời ngụy biện. Có thể họ chưa bao giờ có thói quen dậy sớm, hoặc họ biết dậy sớm rất khó khăn đòi hỏi sự nỗ lực, nên họ chấp nhận phiên bản thức khuya hiện tại.

Tôi cũng từng như vậy, bạn bè của tôi cũng từng như vậy,… nhưng bây giờ, điều đó không thể chấp nhận nữa.

Bài viết hay khác: 10 Cách học giỏi toán văn anh hóa lý sinh

Tôi là ai?

Xin chào, tôi là Trần Ngọc Nam, đồng sáng lập của Tự Học 365. Tôi giúp các bạn học sinh có được hệ thống Học Tập hiệu quả. Tôi đã trực tiếp hỗ trợ cho hàng ngàn bạn trẻ khao khát thay đổi, thi đỗ vào trường đại học mơ ước và thành công trong cuộc sống.

Khi mới bắt đầu, tôi không biết chiến lược học tập là gì và không có được nhiều kết quả cho lắm. Công việc học tập của tôi lúc ấy thật thê thảm. Điểm Hóa của tôi thì dở tê, gia cảnh của tôi không được khá khẩm như mọi người đồng trang lứa...

Nhưng sau nhiều trải nghiệm, đúc kết, tìm hiểu phong cách học tập của những học sinh giỏi cùng trường; từ một học sinh mất hoàn toàn căn bản về môn Hóa tôi đã may mắn đứng đầu trường cấp ba nho nhỏ ở một huyện nghèo ở Huế; đồng thời đạt được số điểm thi Đại Học 28 điểm mà tôi chưa từng dám mơ ước. Sau đó, tôi cùng bạn tôi đã tạo ra hệ thống hiệu quả "Kiến Tạo Tuổi Trẻ Ngoại Hạng" mà tôi chuẩn bị chia sẻ với bạn.

Trước hết, tôi muốn cảm ơn những người thầy của tôi đã cho tôi những triết lý trong cuộc sống cũng như học tập và kinh doanh. Họ là: Robin Sharma, Robert Kiyosaki, Richard Branson, Jay Abraham, Dan Kenedy, Gary Halbert, Michael Gerber, Ryan Deiss, Frank Kern, Clate Mask...  Để xây dựng được hệ thống này, tôi đã dành nhiều thời gian học hỏi, được các bậc thầy Coaching, sau đó áp dụng trong thực tế và chắt lọc những gì hiệu quả nhất. Nếu bạn có thời gian, hãy tìm hiểu những bậc thầy mà tôi vừa liệt kê, bạn sẽ học được rất nhiều điều giá trị cho hệ thống học tập, kinh doanh và cuộc sống của mình. 

Điều tôi muốn nói đến....

Tôi biết bạn đang háo hức muốn khám phá bí mật này, vì nó có thể giúp bạn khai sáng những điểm tối trong cuộc sống của chính mình. Không chỉ riêng việc dậy sớm.

Sau hơn 4 năm coaching, giúp đỡ các bạn trẻ làm chủ cuộc sống của mình. Tôi nhận ra một sự thật phũ phàng khiến nhiều người không có tuổi trẻ như mong muốn.

Hầu hết, chúng ta đều biết mình nên làm gì để đạt được những điều mình muốn. Có thể bạn biết dậy sớm đem lại những kết quả tuyệt vời. Bạn biết việc tập thể dục rất có ích cho sức khỏe lâu dài. Bạn biết việc đọc sách hằng ngày giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền bạc và công sức để thành công.

Thật đáng buồn! Vậy mà mấy ai làm những điều mình biết mình nên làm. Bạn không làm cũng không ảnh hưởng gì đến cuộc đời hiện tại, đúng chứ.

Nhưng bạn biết không, con đường đến ước mơ ngày càng dài, lâu đài mơ ước dần sụp đổ, miền đất hứa đang bị nhấn chìm, nếu bạn tiếp tục sống như một kẻ tầm thường.

Không sẵn sàng hy sinh, không sẵn sàng kỷ luật bản thân, không sẵn sàng dành ra vài phút, mỗi ngày để rèn luyện những thói quen, để xây đắp tương lai của mình.

Tôi nhận ra điều đó, tôi nhận ra mình muốn giúp đỡ thế hệ trẻ Việt Nam tốt hơn, trước tiên, bản thân mình phải hoàn thiện. Mình phải kỷ luật để làm những điều mình chia sẻ. Và tôi hạ quyết tâm. Rằng tôi sẽ trở thành người ngoại hạng, làm những điều không thoải mái, chấp nhận khó khăn, vượt qua thử thách. Vì tôi biết một điều rằng, sau này, mọi chuyện sẽ trở thành thói quen,… thành công tự tìm tôi, thành công phải van xin tôi. Bởi vì tôi là chủ nhân số mệnh của mình.

 Hãy làm những việc 95% dân số không sẵn sàng làm, bạn sẽ trở thành 5% những người ngoại hạng

Bước nhảy vọt tiếp theo...

Oke. Tôi đã qua phần một, đó là những động lực lớn nhất giúp tôi thay đổi. Tôi không thích nói quá nhiều, chỉ cần hành động. Bạn không cần cam kết với tôi. Hãy cam kết với chính mình.

Phần tiếp theo, chính xác là hướng dẫn từng bước giúp bạn có thể bật dậy vào lúc 5h sáng,… Đấy là những tinh hoa tôi tổng hợp được và cộng hưởng với trải nghiệm trong tuổi trẻ chính mình. Tôi biết rằng, khi đọc những điều tôi sắp chia sẻ, bạn sẽ thấy quen quen, đã từng gặp ở đâu đó. Bạn có thể nghĩ rằng, tôi chỉ copy ở nơi nào đó về rồi viết lại cho bạn.

Thrive Leads Shortcode could not be rendered, please check it in Thrive Leads Section!

Tôi đồng ý, hầu hết mọi thứ tôi viết, đều là những thứ bạn có thể tìm kiếm trên mạng, nơi này một ít, ở kia một ít. Nhưng có điều tôi muốn bật mí cho bạn, tôi đã trải nghiệm tất cả mọi thứ và hệ thống hóa kiến thức. Chỉ có kiến thức được hệ thống, giúp được người đọc, học viên mới có giá trị. Tôi biết bạn đồng ý với ý kiến này của tôi.

Tôi ước, hồi 4 năm trước, có ai đó chia sẻ cho tôi hệ thống để dậy sớm này. Tôi đã có thể đạt được những thành tựu to lớn hơn. Tiết kiệm công sức cho hơn 10 lần thất bại trong các lĩnh vực kinh doanh,… những sai lầm không đáng có.

Tôi ước,… nhưng đó chỉ là mơ ước. Tôi biết bạn là người ham học hỏi, tận dụng những kiến thức tâm huyết của tôi và Tự Học 365 chia sẻ. Nó sẽ giúp bạn kiến tạo tuổi trẻ ngoại hạng của chính mình. Tôi muốn bạn tập trung, tôi luôn chia sẻ với bạn rất nhiều ý tưởng tuyệt vời trong một bài viết, không chỉ là dạy về kiến thức, tôi còn cho bạn tầm nhìn,… tôi có thể là ngọn đèn trong những ngay u ám của bạn.

Điều này giá trị như thế nào,… nếu một kiến thức, một bài viết có thể thay đổi cuộc đời thì nó có giá là bao nhiêu. Kiến thức là sản phẩm vô giá, tùy thuộc vào cách cho đi và tinh thần của người nhận.

Phần 2

TÔI ĐÃ LÀM TỪNG BƯỚC NHƯ THẾ NÀO?

Sau nhiều năm nghiên cứu về tiềm năng con người, tôi biết một điều: dậy sớm ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Những yếu tố quan trọng nhất là ý chí con người.

Đã có những giai đoạn tôi chỉ ngủ 3-4 tiếng một ngày nhưng vẫn tỉnh táo.

Cũng có giai đoạn ngủ 9 – 10 tiếng, cảm giác chưa đủ và mệt mỏi.

Sự khác biệt của ý chí. Hãy tin rằng, mình sẽ làm được. Và từng bước thực hiện dưới đây, bạn sẽ có khả năng nâng cao sự quyết tâm dậy sớm của mình.

Bước 1

Tại Sao Phải Dậy Sớm

Lý do mạnh mẽ....

Bạn phải có lý do để hành động, lý do phải mạnh mẽ, đụng chạm đến lợi ích bản thân của bạn hiện tại hoặc trong tương lai.

Bạn dậy sớm vì không chấp nhận con người tầm thường hiện tại. Dậy sớm để làm chủ tương lai. Dậy sớm để học tập hiệu quả. Hay dậy sớm để ngắm bình minh. Bất kỳ lý do gì cũng được.

Việc bạn cần làm bây giờ, hãy cùng tôi lấy ra một mẫu giấy và cây bút. Liệt kê 20 lý do tại sao bạn phải dậy sớm.

Thật điên rồ! Có cần thiết phải nhiều như vậy không???

Tôi làm gì cũng có nguyên nhân và tôi thật sự đang giúp đỡ bạn. Viết hết tất cả những ý tưởng, trả lời cho câu hỏi – tại sao tôi dậy sớm. Những câu trả lời ban đầu, hầu hết nó là lý trí, mà những điều thuộc về lý trí thì không thể thúc đẩy bạn hành động điên cuồng. Cứ viết, bạn sẽ có những lý do rất điên rồ, đôi khi đó chính xác là “dinh dưỡng” cho ý chí của bạn.

Mỗi người nên sở hữu một hay nhiều niềm tích cực thúc đẩy, bức phá giới hạn

Bước 2: Dậy Sớm Rồi Bạn Sẽ Làm Gì?

Có thể bạn chưa biết bí mật này! Nguyên nhân sâu xa khiến bạn và hầu hết mọi người không thể bật dậy khi chuông báo thức reo lên!!! Thậm chí họ không thể nghe được tiếng chuông như tôi.

Họ không biết mình dậy để làm gì? Họ không có khao khát đủ mạnh,… họ lười biếng. Điều này còn thể hiện cho giai đoạn không có ước mơ, sứ mệnh… Họ liên tục rơi vào stress vì làm quá nhiều việc phải làm, cảm thấy không vui vì áp lực. Tại sao phải như vậy, tại sao bạn phải chịu đựng khi bạn có cách, chỉ đơn giản là dậy sớm hơn.

Có một sứ mệnh, tôi nghĩ ai cũng có – bạn hôm nay phải tốt bạn hơn ngày hôm qua, và phải trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Hãy rèn luyện não bộ của mình tiến đến sự hoàn hảo – tuy nó tương đối, nhưng hãy có những tư duy của người ngoại hạng. Có thể bạn đang có chút khó hiểu, tôi ví dụ nhé:

Trong một ngày của mình, tôi luôn tự hỏi bản thân mình có thể làm tốt hơn điều gì? Mình lãng phí thời gian ở đâu? Hay đơn giản, tôi muốn nỗ lực hết sức trong mọi việc tôi làm, tôi biết rằng, dù cố gắng hay không, thời gian cũng qua đi. Nếu làm việc hết mình, tôi sẽ đạt được những thành tựu vĩ đại, chỉ cần mỗi ngày nỗ lực hơn 1%.

Hình mẫu....

Tôi không biết tôi thích gì hiện tại thì sao,.. tôi không có khao khát và ước mơ thì sao!

Đừng lo, tôi đang có một ý tưởng khá thú vị muốn chia sẻ với bạn.

Chắc chắn, trong cuộc đời bạn luôn có hình tượng, hình mẫu. Đó có thể là ca sĩ, doanh nhân, một cái tên cụ thể,… hoặc là những người thân xung quanh bạn.

Bạn muốn có cuộc đời thuộc tầm cỡ của họ, thích phong cách sống của họ, ngưỡng mộ những gì họ làm.

Hãy quyết tâm, đưa họ làm hình mẫu và cố gắng hằng ngày để trở thành phiên bản hình mẫu đấy!

Đừng có nghĩ là tôi đang đùa bạn. Tôi có hình mẫu, trong những ngày đầu tiên của chiến dịch dậy sớm, hình mẫu ấy đã giúp tôi bật dậy.

Bài Tập.....

Tiếp theo, hãy liệt kê những  việc bạn sẽ làm vào ngày mai, khi bạn thức dậy!!!

Thrive Leads Shortcode could not be rendered, please check it in Thrive Leads Section!

Liệt kê ra nhé, nếu bạn chưa biết những việc mình phải làm,.. tôi nghĩ bạn nên có ngay lập tức. Một ngày bạn không có kế hoạch, bạn sẽ rơi vào kế hoạch của người khác và lãng phí thời gian.

Ví dụ, tối hôm qua tôi đã có:

 1. Tập thể dục.
 2. Viết cuộc hành trình tiến đến phiên bản tốt nhất.
 3. Đọc sách.
 4. Nấu ăn.
 5. Viết bài viết cách dậy sớm cho các bạn.
 6. Lên mục lục và ý chính cuốn sách đầu tiên của mình.
 7. Lên lịch đăng cho Tự Học 365Tài Liệu Pro.

Tôi biết chính xác những gì tôi phải làm vào ngày hôm sau. Bạn cũng nên tự mình viết ra trước khi đi ngủ nhé. Hãy nhớ điều này.

Bật dậy! Bật dậy! Bật dậy

Đây là hành động đầu tiên khi tôi nghe báo thức. Bật dậy thật mạnh, rời khỏi cái dường kia. Hãy nhớ rằng Bật dậy!!! Một hành động mạnh mẽ, đầy năng lượng cho ngày mới.

Nghi Thức....

Nghi thức cho ngày mới rất quan trọng, cách bạn bắt đầu một ngày là cách bạn kết thúc một ngày. Hãy xác định chuỗi công việc ĐƠN GIẢN bạn sẽ làm ngay khi bạn dậy. Và lặp lại nó mỗi ngày.

Bạn có thể bật dậy => uống nước => tuyên bố sứ mệnh trước gương => thực hiện nguyên lý 20/20/20

Một chuỗi hoạt động giúp bạn có thói quen, và năng lượng. Đây là bí quyết, mà bất kỳ người thành công nào cũng đang áp dụng. Hãy nhớ nhé.

Oke! Bây giờ bạn hãy viết ra chuỗi hoạt động đơn giản mình sẽ làm khi thức dậy nào. Và lặp lại nó liên tục để tạo thành thói quen nhé.

Bài viết hay khác:  3 Cách Ghi Nhớ Công Thức, Từ Vựng Siêu Lâu

Bước 3: Giao tiếp với tiềm thức rèn luyện ý chí.

Đây là phần trước khi đi ngủ!

Bạn có thắc mắc tại sao tôi không đề cập đến một sự thật "để dậy sớm bạn phải đi ngủ sớm" hay không?

Dậy sớm là lâu dài, nhưng ban đầu, tôi muốn bạn có thể bật dậy lúc 4, 5h sáng cho dù bạn có ngủ chỉ vài tiếng đêm qua. Tôi sẽ giúp bạn có khát khao, quyết tâm cực mạnh để làm điều này.

Nhưng lỡ đã nhắc rồi, tôi cũng đề cập đến chuyện ngủ sớm dành cho những ai mất ngủ. Tôi đã từng thức đến 4, 5h sáng vì không ngủ được. Đây quả thực là một cực hình, nếu bạn đang gặp phải. Dưới đây là một số điều bạn nên làm để giấc ngủ ngon hơn.

 • Không sử dụng laptop, điện thoại, TV,… trước khi đi ngủ 1 tiếng.
 • Thiền.
 • Tập thể dục.
 • Ăn uống hợp lý.
 • Loại bỏ tạp niệm, không suy nghĩ khi nằm xuống giường.

Những điều đơn giản sẽ giúp bạn ngủ sớm và ngủ ngon.

Lời Nói Dối

Có một lời nói dối khiến bạn không thể dậy sớm nổi, bạn phải ngủ đủ 8 tiếng một ngày!!!

Điều này liệu có đúng hay không. Trẻ tuổi ngủ 6 tiếng là vừa tầm. Hãy nhớ điều đó. Tôi ngủ chỉ từ 5 – 6 tiếng một ngày ở hiện tại. Và sức khỏe rất tốt. Tôi làm việc 12 – 14 tiếng một ngày không mệt mỏi và stress. Không ngủ gật.

Lời nói dối này cũng là nguyên nhân khiến bạn không dậy được. Bởi vì bạn nghĩ rằng mình ngủ chưa đủ giấc. Tái tư duy, tái định nghĩa lại. Hãy chắc rằng, ngủ 6 tiếng là đủ rồi. Buổi trưa, dành ra 20 phút để nạp năng lượng. Bạn sẽ có một ngày tuyệt vời chỉ với giấc ngủ 6 tiếng.

Ám Ảnh

Bạn có biết là tôi rất nôn nóng cho những điều tôi sắp chia sẻ tiếp theo không. Nếu đầu bài viết tôi có nói rằng, hầu hết các phương pháp, kỹ thuật chỉ là phần nổi của tảng băng. Thì ÁM ẢNH chính xác là phần chìm, nó chiến 90% thành công của bạn.

Tôi cũng có nói với bạn, bạn có thể dậy sớm cho dù chỉ ngủ 2 – 4 tiếng vào đêm hôm qua, những điều đó là sự thật.

Có khi nào bạn ngủ muộn, nhưng lại dậy rất sớm và không mệt mỏi?

Đó là những lần như: Đi chơi xa, đi thi học sinh hỏi, đi học,… hay bất kỳ việc “quan trọng” đối với bạn vào sáng hôm sau.

Tôi luôn tự hỏi bản thân mình, có cách nào mình đạt được trạng thái như trên liên tục hay không?

Sau nhiều ngày trăn trở, tôi đã khám ra một bí mật khiến cuộc chơi thay đổi hoàn toàn.

Thrive Leads Shortcode could not be rendered, please check it in Thrive Leads Section!

Công thức rất đơn giản!!!

Đánh lừa bộ não của chính mình. Cơ bản những lần trước mình dậy sớm được. Chính xác là do não mình nhận biết sáng mai có việc quan trọng cần phải làm.

WOW. Tuyệt vời.

Tôi đã biết bí mật đấy, chỉ cần biết địch, ta có thể chiến thắng. Tôi thực hiện kế hoạch của mình.

Trước khi ngủ - lên giường, tôi nằm và tự nói với chính bản thân mình. Sáng mai, tôi phải dậy lúc 5h sáng vì,… [những lý do ở trên, bạn thấy lý do nào quan trọng nhất. Hãy thêm vào]

Lặp đi lặp lại 100 lần.

Một điều cần lưu ý, khi nói hãy nhắm mắt lại, toàn tâm toàn ý tưởng tượng cảnh bạn BẬT DẬY khỏi giường và thực hiện NGHI THỨC buổi sáng của mình. Hãy nhớ có cảm xúc nhé, cảm nhận tuyệt vời và chính xác bạn sẽ dậy sớm, sau khi nghe tiếng chuông báo thức đầu tiên.

100 lần + sự cam kết quyết tâm cao độ. Bạn sẽ không phải đối mặt với sự cắn rứt lương tâm vì ngủ dậy muộn nữa. KHÔNG BAO GIỜ.

Chúc mừng bạn, bạn đã biết được kỹ thuật cao cấp để dậy sớm. Kỹ thuật đó tôi đã chia sẻ cho hàng trăm bạn trẻ, họ đã thành công. Không cần bất kỳ phương pháp nào khác ngoài kia. Nhưng để cho bạn có được thói quen lâu dài và đạt được 100% dậy sớm. Tôi muốn chia sẻ thêm,… đây là tình cảm tôi dành cho bạn.

Tôi đã đập vỡ hơn 10 chiếc đồng hồ báo thức tính tới năm tôi 18 tuổi. Nhưng giờ đây, tôi luôn được đánh thức bằng những nụ hôn nhẹ vào môi mỗi sáng; và tôi thích điên cuồng chiếc "đồng hồ báo thức" mới này...

Bước 4: Đồng Hồ Báo Thức 4.0

Phương pháp này tôi biết cách đây 2 năm rồi. Và nó thật sự có hiệu quả với ngay lúc bắt đầu. Một phương pháp vô cùng mạnh mẽ giúp bạn dậy sớm hơn.

Từ xưa đến nay, chúng ta đặt báo thức theo kiểu thông thường. Một tiếng chuông thật lớn,.. hoặc là vài cái cách nhau 10 – 20 – 30 phút. Nhưng nó vẫn không hiệu quả với bạn. Nút Snooze vẫn luôn được lạm dụng, ngủ nướng vẫn tiếp diễn.

Phải chăng có gì đó sai sai ở đây?

Liệu có cách đặt báo thức nào khác giúp được bạn trong tình huống này?

Đánh thức bộ não trước

Vâng! Bộ não của chúng ta sẽ bị giật mình khi nghe tiếng chuông báo thức cực kỳ lớn của bạn. Nhưng nó vẫn chưa tỉnh ngủ, nó cần đánh thức trước đấy để chuẩn bị cho sự tỉnh giấc.

Điều này rất đơn giản, bạn cần cài một tiếng chuông báo thức, âm báo là nhạc thiên nhiên tiếng nước chảy, chim hot,.. hay bất kỳ điều gì, hãy nhớ nó nhẹ nhàng và êm ái. Để đánh thức não bộ của bạn.

Báo thức nào bạn đặt trước 30 phút khi bạn muốn thức dậy.

Báo thức thứ hai, bạn đặt âm như bình thường.

Chỉ đơn giản là như vậy.

Cách làm thế nào ư?

Một cái app ở Android khá hay để báo thức có tên là Đồng Hồ Báo Thức Xtreme +

Đồng hồ này cho phép báo thức không thời hạn, đến khi hết Pin mới dừng lại. Nó có các chế độ khác “rất khủng bố” để không cho bạn tiếp tục ngủ. Hãy tải về và cài đặt 1 Chuông báo thức đầu tiên với âm báo là tiếng thức thiên nhiên êm dịu. Cái thứ hai cách sau đó 30 phút để lôi não của bạn dậy nhé.

Còn gì nữa không....?

Bạn đã sở hữu tất cả những bước cần thiết để dậy sớm. Những vũ khí hiện đại và tiên tiến nhất có thể phá bỏ bất kì giới hạn nào. Một bí quyết để rèn luyện ý chí của chính bạn. Mọi chuyện đều đơn giản, ngay cả việc dậy sớm cũng vậy.

Để kết thúc phần chia sẻ của mình, mình đến với một lưu ý nhỏ. Giúp bạn có thói quen dậy sớm, và tràn đầy năng lượng ngày mới.

Phần 3: Luyện Tập

Điều bạn cần làm ngay bây giờ là gì?

Đầu tiên làm những bài tập tôi vừa hướng dẫn ở phía trên.

Tiếp theo, xác định giờ bạn cần dậy vào sáng hôm sau.

Cuối cùng, xác định giờ rời khỏi máy tính, điện thoại và đi ngủ. (thường cách lúc bạn chuẩn bị thức dậy 7 tiếng đồng hồ. Vì chúng ta cần ngủ tầm 6 tiếng thôi)

Oke! Đấy chính xác là những điều bạn nên làm ngay vào tối hôm nay, để bắt đầu một chương sách mới cho tuổi trẻ của mình.

Thrive Leads Shortcode could not be rendered, please check it in Thrive Leads Section!

Bạn còn nhớ điều gì không, tôi là người yêu thích nguyên tắc. Chính vì những nguyên tắc này mang đếncho tôi cuộc sống tuyệt vời hiện tại. Nguyên tắc tạo nên kỷ luật, tạo nên tuổi trẻ tuyệt vời.

Tôi có một tin vui!

Tôi muốn cho bạn phương pháp cụ thể chính xác để bắt đầu. Vì tôi biết bạn đang còn cảm giác thiếu một điều gì đó.

Những gì tôi chia sẻ, được dựa trên một nghiên cứu của Đại Học Harvard đối với các sinh viên. Họ nhận thấy rằng, khoảng thời gian để con người hình thành thói quen mới là 66 ngày. 66 ngày để dậy sớm với cảm giác tuyệt vời, 66 ngày để yêu thích việc học. 66 ngày rèn luyện thói quen đọc sách.

Những điều vĩ đại được tạo nên từ sự lặp đi lặp lại chính xác từ hoạt động rất nhỏ bé. Hay còn gọi là quá trình hoạt động của thói quen.

Nước chảy đá mòn, những bông tuyết nhỏ có thể phá hủy cả ngôi làng, những hạt cát nhỏ có thể tạo thành trận bão cát với sức công phá vô cùng mãnh liệt.

Và tuổi trẻ ngoại hạng được tạo nên từ những thói quen ngoại hạng. Trong đó có thói quen dậy sớm.

Có một quy luật khi rèn luyện thói quen tốt “bắt đầu rất khó khăn”. Bạn phải đấu tranh với tâm trí, với những gì đã quen thuộc,.. vượt ra khỏi vòng tròn thoải mái, làm những điều mới mẻ. Hầu hết mọi người thường bỏ cuộc ngay những ngày thất bại đầu tiên. Họ không chịu được áp lực, khó khăn,.. nhưng họ không biết rằng, chỉ 66 ngày thôi. Dậy sớm trở thành niềm vui của họ.

Bạn có thể tiếp tục ngủ muộn dậy trể và kéo dài nó đến suốt tuổi trẻ của mình. Không một lần thấy ánh bình minh. Không một lần cảm nhận được cảm giác trong lành. Không một lần biết năng suất làm việc, khả năng sáng tạo tuyệt vời của mình đến đâu.

Hoặc bạn cũng có thể quyết đinh: Mình phải dậy sớm, 66 ngày nổ lực và kiên trì. Bạn kỷ luật bản thân làm những điều mình không thích làm. Thất bại, bạn chọn cách đứng lên, thách thức được tạo ra như để chứng minh bản lĩnh của bạn. Nếu thành công mà dễ dàng, thì ai cũng có thể thành công, vậy thành công để làm gì. Nó chỉ dành cho những ai xứng đáng, dám hi sinh, dám đổ mồ hôi, nước mắt thậm chí là máu để có được.

Ngay ngày mai, để dậy sớm bạn có hai lựa chọn sau:

 1. Đặt báo thức đúng giờ mình muốn dậy và dậy ngay lập tức. Bạn có thể dậy bất kỳ khi nào bạn muốn. Bởi vì bạn đã có phương pháp tuyệt vời của tôi, tôi và hàng trăm người khác đã áp dụng và thành công. Ý chí của bạn mạnh mẽ hơn bất kỳ lực cản hay cơn lười biếng nào.
 2. Đặt báo thức “cải tiến” từng ngày. Có thể bạn không tin mình làm được, bạn không thể có đủ quyết tâm. Tôi xin giới thiệu cách thứ hai. Hãy dậy sớm hơn mỗi ngày 10 – 20 – 30 phút, cho đến khi đạt được số giờ bạn mong muốn.

Ví dụ: Bạn muốn dậy lúc 4h sáng, nhưng bây giờ 6h bạn mới dậy. Bạn có thể làm như sau, đặt mục tiêu giảm 15 phút mỗi ngày nếu ngày hôm đó thành công. Hãy nhớ ghi chép lại khoảng thời mình thức giấc.

Ngày thứ nhất: Bạn dậy lúc 6h -> Thất bại, mục tiêu cũ.

Ngày thứ hai: Bạn dậy lúc 5h45 -> Thành công, mục tiêu ngày 3 là 5h30.

Ngày thứ ba: Bạn dậy lúc 5h30 -> Thành công, mục tiêu ngày thứ 4 là 5h15.

Ngày thứ tư: Bạn dậy lúc 6h -> Thất bại, mục tiêu cũ (5h15).

Tôi áp dụng lựa chọn thứ nhất, bởi vì đơn giản và tôi có đủ sự quyết tâm. Còn bạn, bạn chọn cách nào?

CAM KẾT VỚI ĐỒNG ĐỘI

Có thể bạn thiếu động lực, có thể bạn sẽ thất hứa với bản thân. Nhưng sẽ ra sao nếu có ai đó đồng hành trong việc dậy sớm với bạn.

Tôi có ý này, bạn hãy tìm thêm hai người bạn khác ở ngoài kia. Cùng họ hạ quyết tâm dậy sớm. Tạo một cái group chat nhỏ, người nào dậy sẽ gọi các bạn khác dậy.

Lúc trước, tôi cũng đã từng như vậy.

Lưu ý: bạn đồng hành của bạn đọc bài viết đã nhé! Để chắc rằng họ cũng biết chính xác phương pháp dậy sớm.

Tôi đã hoàn thành xong nhiệm vụ của mình. Tôi biết bạn đã học được rất nhiều kiến thức có thể áp dụng và hành động ngay.

Không có ngày mai, hãy bắt đầu thực hiện vào tối hôm nay, và dậy sớm vào sáng mai.

Trang sách tuổi trẻ đang chờ bạn viết nên.

Ngày mai, hãy báo cho tôi kết quả ở phần bình luận này nhé!

Bạn có thể giúp tôi:

Những điều này tôi viết bằng tâm huyết của mình, vì nó rất có giá trị và giúp đỡ được người khác. Ngoài kia, những người bạn của bạn, những học sinh, sinh viên khác,… họ rất mong muốn dậy sớm. Nhưng có lẽ như bạn và tôi từ trước đến nay chưa gặp được phương pháp phù hợp.

Vậy nên, hãy chia sẻ giúp tôi bài viết này cho bạn bè của bạn, hãy giúp tôi và những người khác. Sống để cho đi, thế mới hạnh phúc.

Ngày mai báo kết quả nhé!

4.4 19 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

42 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Duong Quynh
Duong Quynh

completed

Lan
Lan

Quyết tâm thực hiện✊✊✊

Thủy Tiên
Thủy Tiên

Quyết tâm dậy sớm!!!

Huỳnh Phạm Thanh Lực
Huỳnh Phạm Thanh Lực

Hãy cùng nhau cố gắng dậy sớm và tạo nên kỳ tích. Viết ra trang sách cho cuộc sống mới tràn đầy năng lượng và niềm vui nhé

Cao Trung Kiên
Cao Trung Kiên

Bắt đầu từ ngày hôm nay, chính giây phút này e sẽ quyết tâm dậy thật sớm để trở thành 1 người ngoại hạng

Phương Thắm
Phương Thắm

Cố gắng và quyết tâm

Thảo
Thảo

Đọc xong bài viết khiến tôi cảm thấy cần thay đổi bản thân. Thói quen thức khuya ngủ nướng đã khiến cơ thể tôi suy nhược sống k có mục tiêu luôn mệt mỏi stress. Từ hôm nay tôi sẽ thực hiện mục tiêu thứ nhất ngủ sớm và dạy sớm.

Nông Phượng
Nông Phượng

E sẽ thật sự cố gắng. Để đạt được thành công. Và còn bảo vêv sức khỏe . Để có tương lai tươi sáng

hương nguyễn
hương nguyễn

cố gắng và quyết tâm

hương nguyễn
hương nguyễn

cố gắng và quyết tâm thực hiện tốt

Ngọc Ánh
Ngọc Ánh

Quyết tâm

Trang Thùy Châu
Trang Thùy Châu

Quyết tâmmmm

Lê Thị Tố Uyên
Lê Thị Tố Uyên

không được thức khuya ngủ nướng nữa phải quyết tâm dậy sớm

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú

Quyết tâm để có được thành công

Lann Dươngg dậy sớm
Lann Dươngg dậy sớm

Yayyy cố lênnnnn, còn 300 ngày nữa để tạo nên một kì tích, cố lên nàoooo

Nông văn khánh
Nông văn khánh

Quyết tâm dậy sớm

Trần thị tuyết
Trần thị tuyết

Quyết tâm
Thường ngày e 6h dậy nhx từ nay e sẽ 5h dậy

ngô minh ngọc
ngô minh ngọc

em quyết tâm dậy sớm 5 giờ sáng

lê cao kỳ duyên
lê cao kỳ duyên

quyết tâm dậy sớm

Oanh nhèm
Oanh nhèm

E nghĩ e có thể làm được
Quyết tâm dậy sớm

Ngọc Linh
Ngọc Linh

Quyết tâm dậy sớm

Đỗ Nhật Phong
Đỗ Nhật Phong

Quyết tâm dậy sớm.

Thanh lam
Thanh lam

Cố gắng hết sức mình

Spring baby
Spring baby

66 ngày là mục tiêu trc mắt

Trương Duy Khá
Trương Duy Khá

Quyết tâm dậy sớm 5h sáng

Đinh Tiến Dũng
Đinh Tiến Dũng

cố gắng hết mình!!!

Phượng
Phượng

250 ngày chiến đấu. Mà anh ơi. Em không thể tìm được những người bạn cùng chí hướng

Huyền
Huyền

quyết tâm dậy sớm 4h sáng

Tuấn Kiệt
Tuấn Kiệt

quyết tâm dậy sớm

Hana phạm
Hana phạm

Hãy cố gắng lên tôi biết mình sẽ làm được mà

Nguyễn Thị Hồng
Nguyễn Thị Hồng

Quyết tâm dậy sớm.
i can do it.
you can do it.

Quỳnh
Quỳnh

Quyết tâm ! Fighting!!!

dieptran2k3
dieptran2k3

TÔI QUYẾT TÂM DẬY SỚM

Huỳnh Châu Ánh Tuyết
Huỳnh Châu Ánh Tuyết

Dậy sớm làm điều phi thường

Đặng Quốc Mạnh
Đặng Quốc Mạnh

Do it

Nguyễn Hoàng Yến
Nguyễn Hoàng Yến

quyết tâm! quyết tâm! quyết tâm!

duy
duy

We can do it !!!!!!

Thông Thái
Thông Thái

Mình với mọi người cùng nhau quyết tâm dậy sớm nha!

yunxihi

quyết tâm dậy sớm . quyết tâm đỗ đại hocj

Nguyễn Song Toàn
Nguyễn Song Toàn

Yesss
Mấy cái dậy sớm này anh lo đc.
Ko ngán
Quyết tâm đỗ đại học
Never give up

bangtamtnbt
bangtamtnbt

để tiếp thêm động lực cho bản thân e nghĩ mình nên để lại comment với cam kết: tôi sẽ thức vào 7a.m hôm nay và e cảm ơn a Nam rất nhiều

Là Lá La
Là Lá La

Ok con dê!

Duc Tran
Duc Tran

Cảm ơn bạn đã chia sẻ