Th12 18

TH365 Team

Bạn đang đọc bài viết tại Blog Tự Học 365. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

Với hơn 10000+ thành viên đăng ký mỗi tháng, TH2 - 10X Yourmark vẫn là một khóa học luyện đề thi thử - tổng ôn kiến thức chất lượng nhất trong 6 tháng cuối (12/2019 - 06/2020) dành cho 2k2 từ trước tới nay.

Đây chỉ là một kết quả nhỏ.

Không biết bạn có mong muốn thi đậu đại học mơ ước không?

Nếu có, bạn có thể xem video sau của thầy Nguyễn Đức Việt. Hiện khóa học luyện đề TH2 này đang hot vì 3 lý do: Giá rẻ; đầy đủ mọi dạng đề ôn kiến thức HK1, HK2, đề lý thuyết, đề vận dụng, đề 9+, đề minh họa; thầy cô dạy dễ hiểu và thân thiện với học sinh.

Hơn hết là bởi vì học online nên bạn có thể xem đi xem lại 1 video, tới khi nào hiểu rõ cách giải thì thôi.

5 CHIẾN LƯỢC ÔN THI HIỆU QUẢ NHẤT DÀNH CHO 2K2

2k2 thân mến,

Vậy là bạn đã hoàn thành một nửa chặng đường của năm lớp 12 rồi. Chỉ còn 189 ngày nữa là bạn đã bước vào kì thi quan trọng nhất tong cuộc đời, phải không nào?

Đây là thời khắc “ quan trọng” để bạn bắt tay vào ôn luyện và hệ thống lại kiến thức.

Thế nhưng, theo khảo sát cho thấy...........

Hơn 20% 2k2 vẫn đang còn hời hợt trước kì thi THPTQG.

80% còn lại đang bị choáng ngợp bởi những kiến thức và những đề thi thử khi bắt tay vào luyện đề.

Thậm chí, đã có những bạn bỏ cuộc trong thời gian ôn luyện.

Tại sao lại có kết quả đáng lo như vậy?”

Nếu bạn đang ở trong tình trạng như vậy thì cũng đừng quá lo lắng nhé! Vì hầu hết tất cả học sinh khi mới bắt tay vào luyện đề đều gặp tình trạng như vậy, kể cả những bạn học sinh TOP đầu. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ những chiến lược ôn thi hiệu quả đã giúp mình đạt được mục tiêu mong muốn.

Mình không phải là một học sinh giỏi. Mình từng là một học sinh cá biệt, không quan tâm đến việc học hành và mất gốc hầu như toàn bộ các môn học. Ba mẹ, thầy cô vào thời gian đó rất thất vọng và họ không “ hi vọng” gì ở mình. Và mình nghĩ, với một người từng là học sinh “kém” như mình cũng có thể đạt được mục tiêu mong muốn, thì CHẮC CHẮC bạn sẽ làm được.

Trong giai đoạn đầu luyện đề, điểm số của mình rất thấp. Bạn biết không, bài thi thử đầu tiên của mình dưới điểm trung bình.

Tâm trạng lúc đó thật sự rất “ tệ”. Mình nỗ lực rất nhiều, nhưng kết quả không như mong muốn.

Chán nản, bỏ cuộc......

Những từ đó cứ xoay quanh trong đầu mình, đặc biệt mỗi khi nhìn lại mục tiêu cao “ chót vót” mình đặt ra đầu năm ( 25 điểm).

Bạn cũng có tâm trạng áp lực như thế này mỗi khi bắt tay vào luyện đề, phải không nào?

Vậy, làm thế nào để có môt chiến lược ôn thi hiệu quả? Mình cùng nhau tìm hiểu nhé!

#1. Hoàn thành chương trình 12

Thời điểm bây giờ đã là tháng 12, là thời điểm “  vàng” để bạn luyện đề. Vậy nên, nếu bạn chưa hoàn thành chương trình 12, thì hãy gấp rút hoàn thành trước tháng 1 nhé. Để sẵn sàng bước vào phòng thi, “ chiến đấu” với những câu  9-10 điểm, ngoài kiến thức 12, bạn cần TRANG BỊ ĐẦY ĐỦ cho mình kiến thức 10, 11. Và đừng để “ nước đến chân mới nhảy” nhé!

#2. Lập kế hoạch, chia nhỏ mục tiêu.

Sau khi bạn đã xác định tư tưởng học tập xong, hãy tạo cho mình một kế hoạch học tập thật rõ ràng nhé. Nhất là khi bạn đang ở trong mùa thi, phải ôn luyện rất nhiều môn, thì bạn cần có một thời gian biểu, một kế hoạch ôn thi thật là khoa học. Bạn cần phải biết, trong tuần này, trong ngày hôm nay, bạn cần phải ôn thi những môn nào, làm đề nào.

Thế nhưng.....

Như vậy vẫn chưa đủ. Bạn cần phải ước lượng được số bài tập, số đề bạn luyện trong ngày hôm đó. Và chia đều các môn học theo từng gói nhỏ.

Khi mình mới bắt tay vào lập kế hoạch, mình thường chia các môn theo kiểu: Buổi sáng thứ 2 làm 1 đề toán, buổi chiều làm 1 đề lý và buổi tối làm 1 đề hóa.

Chắc hẳn bạn cũng đoán được kết quả phần nào?

Mình hoàn toàn bị choáng ngợp, vì một ngày mình còn phải học trên trường rất nhiều. Và tất nhiên, mình đã thất bại!

Sau đó, mình đã chia đều các môn học theo từng ngày. Chẳng hạn, buổi sáng bạn luyện bài tập lý thuyết môn lý, buổi chiều luyện đề cơ bản, và buổi tối làm thêm một vài bài tập nâng cao. Mỗi ngày mình ôn một môn, kết quả sau đó có sự “ khởi sắc” rõ ràng vì mình bắt đầu nắm chắc kiến thức hơn.

Vậy nên, bạn cũng thử chia các môn học theo từng gói nhỏ, để xem kết quả có tiến bộ không nhé!

Và trong giai đoạn đầu, bạn chỉ nên luyện đề 8 điểm thật vững chắc, rồi sau đó mới đến những đề 9-10 điểm. Như thế, việc ôn luyện của bạn sẽ theo một trình tự, kiến thức bạn nắm  rất chắc, bạn sẽ không bị “ mất điểm oan”.

Việc lên lịch bạn có thể sử dụng GOOGLE CALENDER. Hoặc bạn có thể viết ra những mấy giấy bằng các màu mực khác nhau, dán lên tường, nơi bạn dễ thấy nhất để làm theo. Mình tin rằng, với những chia sẻ vừa rồi, bạn có thể sắp cho mình một kế hoạch đầy màu sắc!

#3. Địa điểm ôn thi

Khi đã có cho mình một kế hoạch thật rõ ràng, thì việc lựa chọn 1 địa điểm ôn thi là việc vô cùng quan trọng. Hãy  lựa chọn cho mình một nơi học tâp thật là “ đắc địa” nhé!

Mỗi bạn sẽ có một địa điểm ôn thi khác nhau. Có bạn thích học trong thư viện, ở nhà, ở trường. Với bản thân mình, mình thường ra quán cà phê để tập trung học hơn. Nhưng nhìn chung, hãy lựa chọn một nơi thật yên tĩnh để tập trung cho việc học nhé!

#4. Thay đổi cách học sao cho phù hợp từng môn

Mỗi môn sẽ có một phương pháp học khác nhau. Môn toán thiên về tính toán, làm bài tập nhiều hơn, nhưng môn lý, môn hóa lại có lượng lý thuyết khá nhiều, vì thế ngoài làm bài tập tính toán, bạn nên làm thêm bài tập lý thuyết. Vậy nên, bạn cần sắp xếp cách học từng môn sao cho hiệu quả nhất.

Vẽ sơ đồ tư duy là một cách để ôn bài rất hiệu quả. Từ một chương lớn, bạn vẽ chia ra từng nhánh nhỏ, để từ đó, bạn có thể lên một lịch trình ôn thi hiệu quả và rõ ràng nhất

#5. Ngủ đủ giấc

Ngoài việc ôn luyện thật tốt, bạn nên giữ gìn sứkhỏe thật vững vàng để “ chiến đấu” với kì thi quan trọng này nhé!

Đừng lo lắng bạn có đủ năng lực để vượt qua kì thi hay chưa? Hãy hỏi bản thân, bạn đã làm hết sức chưa?

Nếu bạn đã cố gắng hết sức, ôn luyện có chiến lược thật rõ ràng như trên, vậy hãy giữ sức khỏe, ngủ đủ giấc, dậy đúng giờ để chuẩn bị thật tốt cho các cuộc thi sắp tới, đặc biệt là kì thi THPTQG 2020 nhé!

Và nếu bạn chưa có một lộ trình ôn thi cụ thể, thì xin CHÚC MỪNG bạn. Bạn không phải “ lùng sục” các trang web trên mạng để tìm đề thi thử chất lượng như mình ngày trước. Đã có mình và đội ngũ Tự Học 365 ở đây giúp bạn có một lộ trình ôn thi hiệu quả nhất :

Lời Mời Đặc Biệt Chinh Phục Đại Học Danh Giá (AUTO ĐỖ)

Gửi các bạn 2k2 lộ trình TH2 - Một lộ trình duy nhất, đầu tiên và hiệu quả về cách giúp bạn từng bước ôn thi luyện đề từ 18-27 điểm.

  • Từ những bộ đề 8 điểm
  • Bộ đề tổng hợp từng chương
  • Bô đề lý thuyết
  • Bộ đề bám sát đề bộ
  • Đầy đủ công thức giải nhanh
  • Video giáo viên giải từng câu ( lớp off lên đến 400 học viên ở Hồ Chí Minh)

Từ 5 chiến lược mình chia sẻ ở trên, cùng một lộ trình TH2 ôn thi đầy đủ, mình tin bạn sẽ chinh phục được mục tiêu bạn đã đặt ra. Chúc bạn có kết quả thật tốt trong các cuộc thi sắp tới nhé!

 “THẤT BẠI đơn giản chỉ là CƠ HỘI để bắt đầu lại mọi thứ một cách thông minh hơn”.

5 1 vote
Article Rating
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Lương Thị Cẩm Giang
Lương Thị Cẩm Giang

Chỉ còn hơn 1 tháng thôi ạ, làm sao để học kịp chương trình trong khi đang thi học kì 1 ạ?